Hơi kỳ công một tẹo, bù lại bạn sẽ có món chân gà ngon cấp độ nhà hàng 4 sao.
Nguyên liệu:
+ 20 cái chân gà, cắt riêng phần móng và phần cẳng chân.
+ Nước đá.
+ 2 tép tỏi băm nhỏ.
+ 2 nhánh hành tươi, thái nhỏ.
+ 2 quả ớt tươi băm nhỏ.
+ 1 nhánh gừng thái nhỏ.
+ 1 thìa xì dầu.
+ 1/2 thìa dầu hào.
+ 2 nhánh hoa hồi khô.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch phần chân gà đã cắt riêng phần móng và cẳng chân, sau đó mang đi luộc. Lưu ý: Pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vơi. Đến khi nước sôi khoảng 2 phút, vớt chân gà ra để ráo nước.
Ướp chân gà với xì dầu khoảng 30 phút.
Bước 2:
Đem chân gà chiên ngập trong dầu cho đến khi ngả sang màu vàng nâu.
Bước 3:
Vớt ra để ráo dầu, sau đó ngâm chân gà vào nước đá từ 3-4 tiếng, nếu để lâu hơn càng tốt. Việc làm này giúp chân gà róc xương, khi ăn sẽ tách được phần da nhiều hơn.
Bước 4:
Trộn tất cả các loại gia vị bên trên vào thành một hỗn hợp.
Bước 5:
Khi đem chân gà vào chảo chiên, đổ hỗn hợp gia vị lên, trộn đều đun đến khi nước sột sệt là được.
Thành phẩm:
Với món chân gà siêu hấp dẫn này, bạn có thể ăn kèm với cơm, hoặc nhấp nháp tí bia cực kỳ hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!