Monday, May 22, 2023
Trang chủLàm đồ thủ côngTái chế bìa các tông thành bộ đồ chơi chữ cái cho...

Tái chế bìa các tông thành bộ đồ chơi chữ cái cho bé

 Bộ chữ cái là đồ chơi không thể thiếu của bé, nhưng ít bé nào giữ được bộ đồ chơi trọn vẹn suốt tuổi nhỏ. Nếu tận dụng bìa các tông, bạn sẽ dễ dàng thay thế những chữ bị thiếu, hỏng trong quá trình bé chơi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

nhiều màu sắc
– Bìa các tông mỏng tận dụng từ các loại vỏ hộp
– Kéo, , máy khâu.

tai-che-27

Bước 1:

Cắt bìa các tông thành những hình chữ nhật 20cm x 10cm và gập đôi mỗi bìa lại thành 2 hình vuông bằng nhau, phần ruột hộp tức mặt trái bìa thường không có hình in sẽ được gập phía ngoài.
Cắt số bìa bằng số các chữ cái bạn định làm cho bé.

tai-che-28

Bước 2:

Cắt khoét các chữ cái trên một nửa bìa. Bạn có thể vẽ trực tiếp rồi cắt khoét, hoặc bạn in chữ cho đều, phóng to vừa ý, cắt mẫu giấy rồi áp lên bìa vẽ theo để có hình khoét đẹp mắt.

tai-che-29

Bước 3:

Cắt các vuông nhỏ nhiều màu, đặt vào giữa hai lớp bìa, trong đó có một lớp bìa đã được khoét chữ. Ô vuông vải chỉ nhỏ hơn ô vuông bìa một chút.

tai-che-30

Bước 4:

Gập bìa lại theo nếp đã gấp lúc đầu, may sát mép xung quanh vuông bìa; may bằng vắt sổ, zic zac hay một đường may cách điệu nào đó (nếu máy khâu của bạn có chức năng thêu máy).

tai-che-31

Đường may sẽ giữ cho hai lớp bìa được ép chặt và gắn cho vuông vải được ổn định phía trong, trên nền bìa 1 màu, chữ cái bằng vải nhiều màu sắc sẽ trở nên nổi bật.

Bước 5:

May theo cách tương tự để có các chữ cái khác trong bộ chữ cái bạn định làm cho bé.

tai-che-32

Bước 6:

May một chiếc đơn giản hoặc gấp 1 để bé đựng bộ chữ cái bằng bìa. Mặt sau của các chữ cái hay các vuông bìa trống khác bạn có thể ghi cách thức chơi trò chơi. Đó có thể là một hướng dẫn đơn giản như:
1. Tìm chữ cái theo màu sắc
2. Xếp chữ cái thành từ có nghĩa
3. Xếp các chữ thành một lời nhắn gửi.

tai-che-33

Rất tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của bạn để có được bộ đồ chơi gọn nhẹ, sinh động và hữu ích như thế này cho bé:

tai-che-34

Với các bé lớn, bạn có thể chơi trò đố nghĩa, đố chữ, điền từ vào chỗ trống bằng tiếng Anh,… Nếu có chủ đích như vậy, bạn hãy sắp chữ cho trò chơi trước khi thực hiện cắt may nhé! Câu đố được ghi ngay sau phần bìa trống của mỗi chữ cái, rất tiện cho bé chơi:

tai-che-35`

Chúc các bạn thành công và làm được cho bé bộ chữ thật đẹp!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT