Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngTái chế vỏ chai nhựa thành chậu cây cảnh mini

Tái chế vỏ chai nhựa thành chậu cây cảnh mini

cần khéo tô màu một chút, bạn cũng có thể hô biến những vỏ tưởng chừng như bỏ đi thành những chậu mini dễ thương như thế này.
 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:  

 – Vỏ chai nhựa: 2 chai
– Cọ quét sơn và sơn acrylic: các màu: nâu, trắng, xanh lam (hoặc nhiều màu hơn nữa)
– Sơn dầu bóng
– Kéo, bút, thừng
– Chậu cây nhỏ đã trồng sẵn cây
– Mẫu giấy: in mẫu bên sao cho bề rộng của mỗi khuôn và gấu nhỏ hơn kính của chai nhựa một chút. Cắt hình in làm mẫu giấy.

tai-che-36

Bước 1:

Cắt bỏ phần chóp nhọn dần của vỏ chai nhựa, chỉ lấy đoạn thẳng đều. Áp mẫu giấy lên thành chai và căn ke hình. Cắt theo hình đã căn ke và nhớ cắt thêm hai nửa hình tròn đối diện hai bên mép thành chai, khoét lỗ tròn ở giữa để làm hai mấu treo nhỏ nếu bạn muốn treo chậu mini này.

tai-che-37

Bước 2:

Sơn màu trắng phủ nền toàn bộ phía ngoài vỏ chai đã cắt hình.

tai-che-38

Bước 3:

Sơn màu trang trí cho chậu nhỏ hình : Sơn nền ngoài chậu màu xanh lam, gấu màu nâu nhạt, đường nét nhỏ màu nâu đậm, mũi gần như màu trắng (chỉ pha chút nâu), các đốm trang trí màu trắng chấm sau cùng.

tai-che-40

Bước 4:

Sau khi sơn khô bạn quét phủ một lớp sơn dầu bóng lên toàn bộ phần đã sơn. Nếu không tiện mua sơn bóng này thì bạn có thể quét tạm một lớp keo sữa mỏng phủ lên hình sơn cũng được.

tai-che-41

Bước 5:

Tương tự như trang trí hình gấu, bạn trang trí cho chậu nhỏ hình chú thỏ: Sơn phủ màu nâu làm nền, màu trắng cho khuôn mặt, tai hồng hoặc nâu nhạt, các đường nét nhỏ trên khuôn mặt màu nâu đậm, đốm trắng chấm sau cùng, bạn có thể biến tấu thành đốm nhỏ hình trái tim. Cuối cùng sơn phủ dầu bóng lên bề ngoài để bảo quản hình sơn và để hình sơn thêm óng đẹp.

tai-che-42

Buộc quai thừng cho chậu nhỏ mini nếu bạn cần treo lên cao.

tai-che-43

Đặt những chậu cây cảnh nhỏ xíu vào trong vỏ chậu vừa trang trí, bày trên mặt bạn trông ngộ nghĩnh, dễ thương lắm đấy!

tai-che-44

Hoặc bạn treo lên thành cao ở vị trí so le, đôi bạn gấu và thỏ sẽ góp phần làm cho không gian nhà bạn thêm sinh động, tươi trẻ và đẹp mắt. Bạn có thể sáng tạo bằng những hình mẫu khác thỏ và gấu, chẳng hạn như những hình ảnh hoạt hình mà bé nhà bạn đang yêu thích.

tai-che-45

Rất đơn giản với thao tác tô màu, bạn hoàn toàn có thể tái chế vỏ chai nhựa một cách hữu ích và đẹp mắt, chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT