Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủMẹo vặtTẩy vết bẩn bằng nguyên liệu nhà bếp

Tẩy vết bẩn bằng nguyên liệu nhà bếp

Với với những chai lọ có hình dáng đẹp mắt, kiểu cách và có phần cổ chai nhỏ hẹp, bạn sẽ rất khó để khi chúng bẩn bên trong. Chỉ cần cho ½ chén cùng với một chén sạch vào chai lọ cần rửa, sau đó súc mạnh. Các hạt gạo sẽ hoạt động như và chà sạch những vết bẩn “cứng đầu” trong chai lọ một cách hữu hiệu.

Gạo

Đối với những chai lọ có hình dáng đẹp mắt, kiểu cách và có phần cổ chai nhỏ hẹp, bạn sẽ rất khó để làm sạch khi chúng bẩn bên trong. Chỉ cần cho ½ chén gạo cùng với một chén nước sạch vào chai lọ cần rửa, sau đó súc mạnh. Các hạt gạo sẽ hoạt động như bàn chải và chà sạch những vết bẩn “cứng đầu” trong chai lọ một cách hữu hiệu.

Nước chanh

Các dụng cụ nấu bằng chất liệu đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt và trông đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng dễ xỉn màu theo thời gian. Trong trường hợp này, bạn nên dùng nước chanh và muối chà mạnh lên các vết bẩn để làm sạch bóng vật dụng.

Bột baking

Không chỉ là nguyên liệu có ích trong việc nấu nướng. Bột baking soda còn có tác dụng khử mùi hôi trong các hộp nhựa và tủ lạnh. Bột baking soda cũng có thể làm sạch bóng các thiết bị bằng thép chống gỉ sét. Chỉ cần rắc bột baking soda lên miếng rồi chà xát các vết bẩn là được.

Giấm

Các loại thớt gỗ rất khó giữ vệ sinh và bảo quản tốt như thớt nhựa vì có thể bị nứt do nhiệt độ cao hoặc nhiễm nấm khi ẩm mốc. Để làm sạch thớt gỗ, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng giấm vì hoạt chất acetic acid trong giấm có thể diệt khuẩn E. coli, salmonella và các loại vi khuẩn độc hại khác.

nuoc-chanh-rat-tot-cho-da

Bột

Đối với các tấm thảm dơ bẩn, bạn chỉ cần rắc bột bắp lên thảm, chà xát vài phút rồi dùng máy hút bụi hút hết bột bắp cùng với các vết bẩn. Với vết bẩn “cứng đầu”, bạn có thể trộn một lượng nước vừa đủ với bột bắp, chà hỗn hợp này lên vết bẩn theo hướng xoay tròn rồi để nó khô cứng lại, sau đó đập cho các vết cứng nát ra rồi dùng máy hút bụi hút hết các vết bẩn đó.

Cồn

Con của nghịch ngợm vẽ mực lên sàn gỗ, bạn có thể dùng một ít cồn thoa lên miếng vải cotton rồi lau vết bẩn. Cũng như bao vết bẩn khác, bạn nên lau vết mực càng sớm càng tốt.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT