Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến để món thịt lợn thêm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài.
+ 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muối.
+ Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước.
Cách làm:
Bước 1: Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát.
Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín, cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho các cuộn thịt vào rán cho đến khi vàng nâu. Cho thịt ra đĩa.
Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ cuộn rau củ!