Nguyên liệu
-Thịt ba rọi: 300g
-Khoai sọ: 200g
-Ớt trái: 1 trái
-Hành lá: 1 nhánh
-Ngò gai: 2 lá
-Bột nghệ: 1m
-Ớt bột: 1/2m-Hành tím băm
-Muối, đường, nước mắm, tiêu sọ giã bể
-Bột ngọt
-Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Thịt heo rửa sạch, cắt miếng khoảng 2cm, ướp với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m đường, 1 ít tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5M nước mắm, 1m bột nghệ, 1/2m ớt bột trộn đều, để thấm 15 phút.
– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối 3 cm.
– Ớt đập dập. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
– Phi thơm hành tím băm với 2M dầu ăn. Cho thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại tiếp tục cho khoai vào xào, cho nước nóng vào từ từ xăm xắp mặt thịt, kho đến khi nước sánh lại, cho ngò gai, hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Cho thịt ra dĩa rắc chút tiêu bể lên trên, dùng nóng với cơm.