Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănThịt bò băm xào ăn kèm cơm trắng

Thịt bò băm xào ăn kèm cơm trắng

Nếu một ngày bạn ngại nấu ăn, hãy thử làm món thịt bò băm xào rất đơn giản để ăn cùng với cơm nhé!

Cách làm thịt bò băm xào vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

– 1 bát thịt bò băm nhỏ hoặc xay

– 30ml dầu ăn

Gia vị:

– 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2,5cm gừng, băm nhỏ; 2,5g muối; 15ml dầu mè

Nguyên liệu kèm:

– 6-8 quả ớt xanh (loại để xào), xắt lát, (tùy khẩu vị); 2 quả ớt đỏ tươi (loại để xào), xắt lát; ½ củ hành tây đỏ, thái nhỏ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2,5g muối; 15ml xì dầu; 2,5ml giấm đen

– Cơm

bo-bam1

Cách làm:

Bước 1: Trộn thịt bò băm với các gia vị ướp trong một bát. Sau đó, để sang một bên khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt bò vào xào cho đến khi chúng không còn màu đỏ, đảo liên tục để thịt không bị dính vào nhau. Cho ra khỏi chảo.

bo-bam2

Bước 3: Thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Thêm ớt đỏ, ớt xanh vào xào khoảng 1-2 phút.

Cho thịt bò đã xào vào, thêm xì dầu, muối và giấm. Chiên thêm 1-2 phút. Sau đó, cho thịt bò băm xào lên bát cơm và thưởng thức khi đang còn nóng!

bo-bam3 bo-bam4

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT