Saturday, November 23, 2024
Trang chủNấu ănThịt gà sốt chanh

Thịt gà sốt chanh

Phần nước chua chua ngọt ngọt được rưới lên tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 300g thịt lườn 
– 1 quả trứng
– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 2 quả chanh vàng
– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường
– Muối (gia vị).

Cách làm:

thitgaxotlachanh Thịt gà sốt chanh

Bước 1:
– Đập trứng gà ra bát.

Bước 2:
– Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.

Bước 3:
– Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.

Bước 4:
– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.

Bước 5:
– Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào.
– Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.

Bước 6:
– Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.

Bước 7:
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
– Thả thịt gà vào chiên.
– Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.

Bước 8:
– Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh.
– Thêm đường và một bát con nước.

Bước 9:
– Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi.
– Thêm gia vị vừa ăn.
– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 10:
– Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo.
– Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 11:
– Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà.
– Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT