Món trứng hấp bùi bùi, mằn mặn rất lạ miệng và hao cơm.
Nguyên liệu:
– 100g thịt nạc vai xay.
– 2 quả trứng vịt muối.
– 1 quả trứng gà.
– 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo).
– 1/3 thìa cà phê hạt tiêu.
– 1/3 thìa đường.
Cách làm:
– Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi nhỏ, cho chung vào bát thịt. Đập trứng muối tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Trứng gà các bạn cũng làm như vậy.
– Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Giữ nguyên 1 lòng đỏ trứng muối, 1 lòng đỏ còn lại các bạn bổ làm tư. Cho lòng trắng trứng muối và trứng gà vào đánh chung cùng thịt, mộc nhĩ, đường và hạt tiêu. Vì lòng trắng trứng muối đã mặn sẵn rồi nên các bạn không cần thêm muối.
– Trút hỗn hợp trứng thịt vào bát, đặt lòng đỏ trứng muối vào chính giữa bát rồi đem hấp chín.
– Tiếp tục xếp 4 lòng đỏ trứng đã cắt lên mặt hỗn hợp trứng thịt vừa hấp. Đổ lòng đỏ trứng gà phủ đều lên trên rồi cho vào xửng hấp tiếp đến khi trứng chín hoàn toàn.
– Khi ăn các bạn cắt phần trứng thịt vừa hấp thành nhiều miếng nhỏ sẽ lộ ra phần lòng đỏ trứng muối bên trong rất hấp dẫn.
* Ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng!