Thịt kho nấm thơm phức mùi nấm hương, miếng thịt nhừ mềm ngọt ăn kèm với cơm nóng rất vừa miệng nhé!
Nguyên liệu:
+ 500g thịt ba chỉ.
+ 3 cây nấm hương.
+ 1 hoa hồi.
+ 1 mảnh quế.
+ 1 nhánh gừng.
+ 3 cây hành lá.
+ 2 quả ớt khô.
+ 2 tép tỏi.
+ 5g đường.
+ 15ml rượu.
+ 8ml nước tương.
+ 15ml xì dầu.
+ Một ít muối.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Rửa sạch nấm trong nước rồi thái nhỏ. Gừng thái lát, hành lá rửa sạch, tỏi bóc vỏ. Cho thịt vào nồi đảo cho da xém vàng rồi thêm rượu, hành gừng, quế, hồi, ớt, tỏi vào đảo chung.
Bước 2:
Thêm nước tương, xì dầu, đường vào đảo đều. Thêm nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút rồi cho thêm nấm vào đun nhỏ lửa 40 phút, nêm thêm ít muối cho vừa ăn.
Bước 3:
Đun cho đến khi nước xốt sánh lại là được.
Bước 4:
Rắc chút hành lá lên trên và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Món thịt kho luôn là món ăn thân quen của nhiều gia đình, với cách chế biến đơn giản mà hương vị đậm đà. Với món thịt kho nấm hương thơm ngon này rất thích hợp cho các bữa tối quây quần bên gia đình đó. Món ăn hẳn sẽ rất hao cơm lắm ấy.