Thạch dâu sữa ba tầng với ba lớp hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà sẽ khiến bạn có một trải nghiệm thật thú vị, không những là ngon mắt mà còn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
+ Bột rau câu (lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì).
+ 600ml sữa tươi không đường.
+ ½ chén sữa chua.
+ 1/3 chén đường.
+ 2 muỗng canh bột dâu.
+ 200g dâu tây tươi.
+ 120ml nước.
+ 1/4 chén đường.
Cách làm:
Bước 1:
Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường cùng 1/3 chén đường sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay.
Bước 2:
Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.
Bước 3:
Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc ½ hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp thêm bột dâu tây vào. Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu. Tương tự cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông.
Bước 5:
Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.
Thành phẩm:
Đầu tiên là lớp sữa bùi bùi, tiếp đến là lớp thạch sữa dâu thoang thoảng vị dâu khiến người ta phải bất ngờ và đến lớp dâu đậm trên cùng như một sự bùng nổ vị giác! Thạch dâu sữa ba tầng với ba lớp hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà sẽ khiến bạn có một trải nghiệm thật thú vị, không những là ngon mắt mà còn rất ngon miệng.
Thành phẩm 2: Thay vì đổ vào khuôn, các bạn có thể rót thạch trực tiếp vào ly thành nhiều lớp trông cũng rất xinh!
Chúc các bạn thành công với món thạch sữa dâu ba tầng này nhé!