Làm sushi đậu rất đơn giản chỉ cần cơm, đậu dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo đã có ngay món ăn hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!
Nguyên liệu:
+ 1 túi đậu chiên hình tam giác.
+ 1 củ cải hồng.
+ 1 túi gia vị rắc cơm để trộn sushi.
+ Gạo để nấu cơm.
+ 1 quả trứng gà.
+ Một ít rau mầm.
+ Gia vị: giấm ăn, muối.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn gọt vỏ củ cải thái lát mỏng 0,3cm, thái sợi rồi cắt nhỏ. Sau khi cắt nhỏ thì rửa dưới vòi nước lạnh.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn vo gạo và cho củ cải thái nhỏ vào nồi nấu chín. Sau khi cơm chín, bạn cho cơm vào bát cùng với gói gia vị thêm một chút giấm, muối trộn đều vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 3:
Bạn chần nước sôi với những miếng đậu, rửa lại bằng nước rồi bóp ráo nước. Sau đó, bạn nhồi cơm đã trộn vào trong miếng đậu.
Bước 4:
Tương tự, bạn nhồi cơm vào trong những miếng đậu còn lại, xếp chúng lên trên đĩa trắng tạo hình bông hoa 8 cánh.
Bước 5:
Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ rây nhỏ rồi rắc lên trên từng cánh hoa. Rau mầm rửa sạch, để ráo nước và lấy một ít đặt lên giữa bông hoa.
Thành phẩm:
Món sushi đậu hũ trong hình dáng bông hoa sắc hồng thật đáng yêu! Với nguyên liệu đơn giản là đậu hũ, cơm, củ cải hồng bạn dễ dàng tìm thấy và chế biến thành món sushi đậu thật ngon. Bạn có thể sáng tạo món cơm nhồi bên trong bằng cách thêm các thành phần nguyên liệu khác như nấm, cà rốt…
Chúc bạn ngon miệng với món sushi đậu hũ thơm ngon cùng cách làm đơn giản này nhé!