https://www.fapjunk.com https://pornohit.net london escort london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Wednesday, February 21, 2024
Trang chủNấu ănThử làm tiết canh sò huyết

Thử làm tiết canh sò huyết

Một con sò có tên… huyết mà không thưởng thức được huyết của nó thì không gọi là thưởng thức ngon trời ban. Nghệ thuật của món này nằm ở khâu làm thế nào lấy tiết từ một chú sò huyết nhỏ xíu chứa đầy magiê và kẽm trong máu?

Sò huyết không còn lạ lẫm gì với các quán ốc khắp ngang cùng ngõ hẻm, thậm chí nếu không có sò huyết, không thể gọi là một quán bán đồ biển. Nếu như sò huyết Lăng Cô xuất hiện vào thì sò huyết Nha Trang lại có quanh năm, vì thế những món ăn từ sò huyết Nha Trang được phục vụ quanh năm. Có nhiều món ăn từ sò huyết như nướng, cháo, gỏi, Tứ Xuyên… nhưng đối với Lê Văn Huy, bếp trưởng của nhà hàng Phố Biển (290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8 , Q.3, TP.HCM) thì mới thật sự bổ dưỡng.

so-huyet-
Khi ăn, vắt 2 miếng chanh vào, thêm mắm ớt và tráng nướng – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

– Sò huyết: 800 gr (loại 60 con/kg)

phi

– Hành tím phi

– Đậu phộng

– 2 trái ớt hiểm thái .

– Rau thơm các loại thái nhuyễn

– 1 trái chanh cắt đôi

– 1 muỗng tiêu

– 1 cánh bánh tráng nướng.

Cách làm:

– Sò huyết rửa sạch vỏ ngoài, ngâm vào nước đá khoảng 45 phút cho đông máu.

– Tách sò huyết ra chỉ lấy phần ruột, khi đó, tiết của sò huyết còn đọng lại lên thịt sò huyết.

– Rau thơm các loại thái nhuyễn trải đều lên đĩa.

– Xếp thịt sò huyết lên đĩa.

– Cho tỏi phi, hành tím, đậu phộng, ớt thái mỏng rải đều lên sò huyết.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT