Saturday, November 23, 2024
Trang chủTỉa củTỉa hoa từ cải thảo đẹp lung linh

Tỉa hoa từ cải thảo đẹp lung linh

Chỉ với vài bước đơn giản chị em có thể tỉa được bông hoa xinh xắn từ cải thảo để trang trí món ăn thêm hấp dẫn.

Cải thảo là một loại rau ngọt, mát và có độ giòn khi ăn vì vậy loại rau này rất được ưa thích và sử dụng nhiều trong các món lẩu. Vào các buổi tiệc gia đình mà có dùng cải thảo thì bạn hãy dành chút thời gian để làm một bông hoa từ cải thảo nhé!

Nguyên liệu:

– 1 cây cải thảo
– 1 con dao
– 1 cái kéo

Thực hiện:

Bước 1: Bạn dùng dao cắt một đoạn cải thảo tính từ dưới gốc của cây cải thảo lên trên khoảng 6-7cm để dùng tỉa hoa. Chú ý lúc cắt bạn cắt vòng quanh để chừa lại 2-3 lá nhỏ chính giữa cây cải thảo để làm nhuỵ hoa cho tự nhiên. Dùng kéo nhỏ đặt chính giữa bẹ lá cải thảo để cắt hình chữ V.

hoa-cai-thao

Bước 2: Cắt xong hết lớp đầu tiên, hình cây cải thảo sẽ như trong hình. Lớp đầu tiên bạn sẽ cắt thấp hơn một chút để các lớp tiếp theo nhô lên dần.

hoa-cai-thao-1

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng cây kéo nhỏ để cắt tương tự cho các bẹ lá phía trong. Dùng tay kéo nhẹ các bẹ lá đã tỉa để cắt các lớp phía trong cho dễ dàng hơn.

hoa-cai-thao-2

Bước 4: Bản thân các bẹ lá của cải thảo là so le nhau nên chỉ cần một bước đơn giản là tạo hình cánh hoa từ bẹ lá là bạn đã hoàn thành bông hoa đẹp mắt từ cải thảo.

hoa-cai-thao-3

Bước 5: Giờ bạn chỉ cần đặt thêm lớp lá cải thảo xung quanh bông hoa và đặt lên đĩa là xong.

hoa-cai-thao-5

Bước 6: Với bông hoa cải thảo trên đĩa hình vuông.

hoa-cai-thao-6

Hay chạy viền trên đĩa hình bầu dục, hay đĩa tròn thì cũng đã sẵn sàng để bạn bày món ăn của mình lên đĩa rồi nhé!

hoa-cai-thao-7

hoa-cai-thao-8

Chúc bạn khéo tay để trang trí đĩa ăn bằng bông hoa cải thảo bắt mắt nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT