Bạn có thể thêm món ăn ngon và hấp dẫn này vào thực đơn của gia đình nhân ngày Quốc khánh nhé!
Nguyên liệu:
– 12 con tôm.
– 30g bột chiên xù; 20g vụn dừa nạo; 30g bột mì; 1 quả trứng; 2.5g muối; 1 nhúm bột tiêu trắng xay.
– Sốt chấm: 50g mayonnaise; vỏ 1 quả chanh, mài nhỏ; nước cốt chanh.
Cách làm:
Bước 1: Cho mayonnaise ra bát, mài vỏ chanh vào. Vắt nước chanh vừa đủ vào, khuấy đều.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, giữ lại phần đuôi tôm cho đem. Ướp tôm với muối và hạt tiêu vừa ăn.
Bước 3: Nhúng tôm vào bát trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bát bột mì rồi lại nhúng một lần nữa vào bát trứng. Cuối cùng lăn tôm vào bát dừa vụn trộn với bột chiên xù.
Bước 4: Đun nóng một nồi dầu ăn, sau đó thả tôm vào chiên cho đến khi tôm có màu vàng nâu.
Vớt tôm lên giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa. Món tôm chấm với sốt mayonnaise đã pha ở trên nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm tẩm bột chiên giòn nhé!