Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănTôm viên tuyết hoa

Tôm viên tuyết hoa

Món Tôm viên tuyết hoa có vị ngọt, dai của tôm, xen lẫn mùi thơm của ớt và ngò rí.

Nguyên liệu:

– Tôm tươi lột vỏ : 100g
– Giò sống : 100g
– Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả
– Ớt sừng cắt hạt lựu nhỏ : 1M
– Đầu hành lá băm nhỏ : 1M
– Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1m
– Tiêu, dầu ăn, tương ớt
– Xốt mayonnaise ngọt dịu
– Hạt nêm

tomvientuyethoa

1. Sơ chế:

– Ruột bánh mì rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút.
– Tôm đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1M đầu hành lá, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2M ruột bánh mì, ớt, cọng ngò cho dai.
– Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.

2. Thực hiện:

– Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
– Pha xốt: khuấy đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1M tương ớt, 1m cọng ngò rí băm.

3. Cách dùng:

– Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT