Món Tôm viên tuyết hoa có vị ngọt, dai của tôm, xen lẫn mùi thơm của ớt và ngò rí.
Nguyên liệu:
– Tôm tươi lột vỏ : 100g
– Giò sống : 100g
– Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả
– Ớt sừng cắt hạt lựu nhỏ : 1M
– Đầu hành lá băm nhỏ : 1M
– Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1m
– Tiêu, dầu ăn, tương ớt
– Xốt mayonnaise ngọt dịu
– Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Ruột bánh mì rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút.
– Tôm đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1M đầu hành lá, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2M ruột bánh mì, ớt, cọng ngò cho dai.
– Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
– Pha xốt: khuấy đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1M tương ớt, 1m cọng ngò rí băm.
3. Cách dùng:
– Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha.