Sau dịp Tết cơ thể bạn có thể bị quá tải với các món ăn nhiều đạm, bạn hãy thử ngay món trứng đúc đậu phụ thanh nhẹ dễ tiêu này nhé!
Nguyên liệu:
– 250g đậu phụ non.
– 4 quả trứng.
– 230ml nước dùng gà.
– 5g tôm khô hoặc một ít muối.
– 2 gốc hành lá.
– 10g hạt mè.
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị một cái bát nhỏ và rây lọc, cho đậu phụ non vào, dùng muỗng nghiền nhỏ đậu phụ, ấn mạnh để lấy phần đậu phụ ở bát.
Bước 2:
Đánh đều 4 quả trứng.
Lọc trứng qua rây bạn vừa lọc đậu phụ.
Bước 3:
Cho nước dùng gà vào hỗn hợp trứng và đậu, trộn đều.
Tiếp theo bạn cho ít hành lá xắt nhỏ, tôm khô băm và mè rang lên trên.
Bước 4:
Trộn đều tất cả rồi cho vào lò vi sóng, đậy nắp và quay đến khi trứng chín. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể cho bát trứng đậu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được nhé!
Thành phẩm:
Trứng đúc đậu phụ mềm ngon, không quá khô mà cũng không ngấy, dễ ăn mà chế biến cũng nhanh gọn. Sau dịp Tết cơ thể bạn có thể bị quá tải với các món ăn nhiều đạm, bạn hãy thử ngay những món ăn thanh nhẹ dễ tiêu này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!