Nghêu được thêm cái vị béo ngậy của trứng, còn trứng thì mềm mượt trong vị ngọt đặc trưng của nghêu nữa, ngon cực kỳ luôn!
Nguyên liệu:
+ 10 con nghêu.
+ 3 quả trứng gà.
+ 100ml nước.
+ Một ít hành lá, xì dầu.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn rửa nghêu thật sạch rồi ngâm nghêu vào nước có pha ớt băm trong khoảng nửa tiếng.
Sau đó, ta vớt nghêu ra rồi rửa sạch lại một lần nữa.
Bước 2:
Cho nghêu vào nồi cùng 100ml nước và 5g muối rồi đun ở lửa to trong 5′ (nước không cần ngập nghêu). Chúng ta chỉ cần đun đến khi nghêu hơi hé miệng là được rồi.
Bước 3:
Các bạn vớt nghêu ra rồi xếp vào một chiếc bát miệng rộng nhé!
Bước 4:
Chắt lấy phần nước nghêu, để cho nguội rồi đập 5 quả trứng vào đánh tan. Ở bước này, chúng ta không cần nêm nếm thêm gì nữa để trứng lấy được hết vị ngọt của nước nghêu.
Bước 5:
Đổ trứng vào nghêu. Các bạn chú ý lọc trứng qua rây để loại bỏ hết bọt trứng đi nhé! Làm như vậy thì trứng hấp mới mịn mượt được.
Bước 6:
Bọc bát nghêu lại bằng màng nilon rồi đem hấp trong khoảng 20′.
Đợi trứng hấp xong thì ăn ngay thôi nào!
Các bạn rưới lên trên một chút xì dầu loãng và hành lá thái nhỏ cho thêm phần hấp dẫn nhé!
Đảm bảo ăn món này 1 lần là sẽ thích ngay cho mà xem!
Trời nóng, ăn nghêu cũng rất tốt nữa…