Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủNấu ănTrứng nướng Frittata

Trứng nướng Frittata

Nguyên liệu

‘nuôi rong' 10quả
Nấm shitake (bán sẵn tại chợ Cũ) 1túi
Cà bi 1túi
tây 2-3củ
Phô mai dê 1miếng

ng-dep-issue-7-1sml-700x466

Các bước thực hiện

1.Gia vị: ớt bột paprika, dầu oliu, , , .
Nấm cắt dọc, dùng khăn giấy để lau chùi sạch nấm, tránh rửa với nước vì nếu rửa khi nấu nấm sẽ ra nhiều nước, mất ngon. Bắt chảo hoặc nồi nhỏ cho dầu ăn vào thật nóng cho nấm vào từng đợt với tỏi, nấu cho nấm vàng, lửa lớn đảo chảo nhanh. Sau đó nếu có dư rượu vang ở nhà thì chế vào một ít. Khi nấm chín để ra riêng.

2.Cà bi cũng cho vào nồi với dầu và lửa lớn, để cà vàng bên ngoài và nấu cho mềm, nêm nếm vừa ăn cộng một ít ớt tươi.
Bắt lò nướng 170 độ C, trong khi đó đánh 10 quả trứng, nêm nếm với muối và tiêu, ớt paprika. Bắt chảo có đế dày, lửa nóng cho dầu oliu và đổ trứng vào. Rải nấm và cà vào sau cho đều. Trứng sẽ bắt đầu vàng bên vành ngòai, trộn đều cho trứng bên trong được tiếp xúc với lửa, đợi ‘set' một chốc hơi cứng thì cắt phô mai thành khoanh, rải lên mặt trứng và cho ngay vào lò. Để khoảng 10 – 15 phút đến khi phô mai tan đều và trứng vàng giòn.

3.Cắt trứng ra thành miếng to, ăn với salad, còn dư vẫn có thể để tủ lạnh hoặc ngăn đá, dành cho các buổi tối ‘ăn nhậu' trễ về nhà bụng đói hoặc về nhà ‘sáng sớm' đảm bảo đầy dinh dưỡng. Hoặc dành cho những bạn nào như tôi, nhà quá nhiều gà và trứng ăn không kịp, làm luôn một thể. Có thể thay thế nhân bằng các nguyên liệu khác như ớt chuông, bí đỏ, thậm chí nhân cá hồi, cá thu.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT