Tuesday, April 16, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngTự chế khuyên tai hình giọt nước xinh lung linh

Tự chế khuyên tai hình giọt nước xinh lung linh

Không quá tốn chi phí như mua sẵn, với cách tự chế khuyên này, bạn có thể tự tay lượm cườm và đá yêu thích để tạo thành đôi khuyên tai đẹp mắt!

Bạn chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để tự chế khuyên tai:

– 2 hạt đá hình giọt nước lớn, 4 hạt đá hình giọt nước nhỏ hơn

– 6 cây đinh nhỏ (loại dùng làm khuyên tai, cổ), 2 khoen tròn, đôi khuyên tai móc

– 2 hạt cườm lớn có trạm trổ và mạ màu, 4 hạt đá tròn nhỏ, 20 hạt đá nhỏ hình viên kim cương

– Kìm bấm, kìm kẹp

bong-tai-14

Bước 1:

Đầu tiên, bạn xỏ 1 hạt đá hình giọt nước lớn vào cây đinh nhỏ, tiếp theo xỏ 1 hạt cườm mạ màu vào và xỏ 4 hạt đá nhỏ hình viên kim cương tiếp theo.

bong-tai-15

Tiếp đến, dùng kìm bấm cắt ngắn đầu chiếc đinh, sau đó dùng mũi của chiếc kìm kẹp kẹp vào đầu chiếc đinh và uốn cong thành vòng tròn nhỏ.

bong-tai-16

Bước 2:

Tương tự cách xỏ hạt đá lớn từ bước 1 đến bước 2, bạn tiến hành xỏ 2 hạt đá nhỏ vào 2 chiếc đinh, tiếp theo xỏ hạt đá tròn nhỏ và 3 hạt đá nhỏ hình viên kim cương, như vậy xâu cườm này sẽ ngắn hơn xâu cườm trước đã xỏ. Dùng kìm bấm ngắn hai đầu của hai chiếc đinh, và dùng mũi kìm uốn thành vòng tròn nhỏ.

bong-tai-17

Để tạo một bên khuyên tai, bạn cần 3 xâu cườm: 2 xâu ngắn và 1 xâu dài.

bong-tai-18

Bước 3:

Lấy khoen tròn, dùng 2 mũi kìm mở khoen tròn và móc cả 3 xâu cườm làm một qua vòng tròn nhỏ đầu mỗi xâu, sao cho hai xâu ngắn nằm hai bên xâu cườm dài. Gắn móc khuyên tai vào khoen là chiếc khuyên tai hoàn thành.

bong-tai-19

Tương tự bạn làm thêm chiếc khuyên tai còn lại thành một đôi.

bong-tai-20

Với chút khéo tay bạn có thể tự chế khuyên tai lung linh ấn tượng giúp bạn nổi bật. Không quá tốn chi phí như mua sẵn khuyên tai, với cách tự chế khuyên tai này, bạn có thể tự tay lượm cườm và đá yêu thích, dễ dàng tạo được nhiều đôi khuyên tai đẹp phù hợp của mình!

Với chút khéo tay bạn có thể tự chế khuyên tai lung linh ấn tượng giúp bạn nổi bật. Không quá tốn chi phí như mua sẵn khuyên tai, với cách tự chế khuyên tai này, bạn có thể tự tay lượm cườm và đá yêu thích, dễ dàng tạo được nhiều đôi khuyên tai đẹp phù hợp trang phục của mình!

bong-tai-21

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT