Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngTự chế lắc tay hạt cườm

Tự chế lắc tay hạt cườm

Năm mới nên cái gì cũng phải mới vậy mới hoành tráng phải không các ấy. Hôm nay chúng mình làm một chiếc tay cực mới rất hợp để du Xuân các ấy nhé .

Được làm tự hạt nhiều màu sắc chiếc lắc tay xinh xắn thế này rất nổi bật và hợp với những Girl yêu thích phong cách dịu dàng và nữ tính.

Nếu Xuân này các ấy chưa tìm được phụ kiện trang sức để “làm mới ” cách tay của mình hãy thử làm lắc tay xinh xắn từ hạt cườm xem nhé , mình cùng bắt tay làm nào.

lac-tay

Lắc tay hạt cờm xinh xinh diện phố

Nguyên liệu :

– Cườm tròn, đá tròn hoặc hạt ngọc
kim loại dùng xỏ cườm trang sức, chú ý chọn cỡ sợi kim loại này xuyên qua được lỗ trên cườm
– Kìm cắt và kìm uốn
– Khuyên tròn và đầu móc của vòng: chọn màu trùng với đây kim loại

lac-tay-1

Bước 1:

Với cách xỏ cườm này, bạn không xỏ trực tiếp luôn được mà phải tạo các móc xâu cườm. Cắt một đoạn dây ngắn, xuyên qua cườm, xoắn một đầu dây vào đầu dây trụ còn lại, xoắn chặt chừng 6 vòng nhỏ.

lac-tay-2

Cắt bỏ kẽm thừa của đầu dây xoắn, đầu dây trụ được uốn thành một khoen tròn, cũng quấn đầu dây vài vòng xuống dưới rồi cắt bỏ kẽm thừa.

lac-tay-3

Bạn tạo thêm nhiều cườm có móc xâu như thế này, tùy theo cườm bạn to hay nhỏ mà làm thêm nhiều hay ít cườm có móc xâu.

lac-tay-4

Bước 2:

Đây là cách xỏ cườm tạo thành chùm 3 trong mẫu tự chế lắc tay này: Cắt các đoạn dây ngắn, uốn một đầu thành khoen tròn nhỏ với đầu dây thừa quấn quanh xuống đầu dây trụ. Bạn xỏ 1 cườm trực tiếp qua lỗ của nó, rồi tới cườm móc xâu (xỏ vào cái móc xâu) rồi lại tới 1 cườm thường. Cuối cùng lại uốn khoen tròn nhỏ sát cườm và quấn dây thừa vào dọc dây trụ.

lac-tay-5

Bước 3:

Dùng khoen tròn để móc nối các chùm 3 cườm vào nhau tới độ dài vừa ý vòng đủ quanh cổ tay. Móc thêm các khoen đầu cuối của vòng là bạn có được chiếc lắc tay xinh xắn rồi.

lac-tay-6

Cách thức rất đơn giản nhưng hiệu khá linh động và đầy tuỳ hứng theo sự sáng tạo của các ấy. Bạn có thể biến tấu màu cườm to, cỡ cườm lớn nhỏ, sáng tạo chọn màu cườm phù hợp với màu sắc trang phục bạn nhé.

lac-tay-7

Một chiếc lắc tay xinh xắn và tươi vui rực rỡ sắc màu thế này sẽ là món phụ kiện giúp các ấy nổi bật trong mùa xuân năm nay đấy nhé !

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT