Nhân bánh làm từ thịt gà được chiên chín mềm, rất thơm và đậm đà gia vị, bánh được ăn kèm với các loại rau xanh, cà chua… nên không gây ngán. Bánh hamburger gà chiên không chỉ ngon miệng mà còn giúp cân bằng dinh dưỡng và tạo năng lượng cho cả ngày dài.
Nguyên liệu:
+ 250g thịt gà, băm hoặc xay nhuyễn.
+ 2 nhánh hành lá, băm nhỏ.
+ 2 tép tỏi, băm nhuyễn.
+ ½ muỗng cà phê muối.
+ ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng.
+ 1 quả trứng gà.
+ 40g vụn bánh mì (breadcrumb).
+ Vỏ bánh hamburger.
+ Bơ.
+ Xà lách.
+ Cà chua, thái lát.
+ Dưa chuột, thái lát.
+ 3 muỗng canh sốt Mayonnaise.
+ 3 muỗng canh tương ớt.
Cách làm:
Bước 1:
Cho thịt gà băm, hành lá, trứng, muối và hạt tiêu vào bát, trộn đều.
Bước 2:
Thêm vụn bánh mì. Trộn đều cho đến khi các thành phần quyện vào nhau. Bạn có thể mua vụn bánh mì tại các cửa hàng bánh hoặc cũng có thể tự làm bằng cách đập nhuyễn những mẩu bánh mì mà bạn có.
Bước 3:
Sau khi trộn xong, bạn chia đều hỗn hợp thịt thành những miếng nhỏ, vo viên tròn rồi dùng tay ấn dẹp. Mỗi miếng thịt sẽ có trọng lượng khoảng 70g và dày 1cm nhé!
Bước 4:
Đun nóng chảo dầu, rồi cho thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng đều là được.
Bước 5:
Quét một lớp bơ mỏng vào cả hai mặt trong bánh hamburger.
Bước 6:
Làm nóng chảo, rồi cho bánh vào nướng trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Bước 7:
Sau khi nướng, bạn cho ít sốt mayonnaise vào bên trong bánh.
Bước 8:
Trong một cái bát nhỏ, bạn cho tương ớt và sốt mayonnnaise vào và trộn đều.
Bước 9:
Phục vụ bằng cách lần lượt xếp rau xà lách, cà chua, dưa chuột rồi đến thịt gà chiên. Cuối cùng, cho hỗn hương tương ớt và sốt mayonnaise lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức rối đấy!
Nuconggiachanh chúc các bạn ngon miệng với món bánh hamburger gà chiên này nhé!