Thành phần:
– 1/2 ức Gà không da, không xương
– 1 trái Táo vừa, bỏ phần lõi, cắt lát, ngâm trong nước lạnh có pha một ít muối cho táo không đổi màu
– 4 lát Thịt muối (bacon)
– 1 tbsp Bơ cắt thành những cục nhỏ (1tbsp = 1 muỗng canh)
– 1 tbsp Mật ong
– Muối ,tiêu, loại hạt nguyên, khi dùng mới xay
– 1 tbsp Rượu nho trắng
– Hành tây thắng vàng :1 củ hành tây thái lát mỏng, 1 tsp rượu brandy (1tsb = 1 muỗng cà phê), 1/2 tsp mật ong, muối, 1 tbsp dầu oliu
– vài lá Ngò Ý (parsley) trang trí
Hướng dẫn :
1. Gia nhiệt lò nướng 375°F (khoảng 180℃).Xếp đều 1 lớp thịt muối vào chảo. Bắt lên bếp, vặn lửa vừa. Chiên thịt muối mỗi mặt chỉ vừa chín sơ, sao cho thịt muối ra bớt mỡ nhưng vẫn còn mềm để cuốn dễ dàng, và cũng không được chiên chín giòn vì thịt muối sẽ được làm chín giòn khi nướng trong lò.Cắt theo bề ngang miếng ức gà chia ra làm 2 lát mỏng. Bao lên trên thịt một lớp nylon và dùng búa dập thịt, dập cho thịt có bề dày bằng nhau. Rắc một ít muối tiêu đều lên thịt.
2. Xếp 1/2 phần táo lên một miếng thịt, rưới một ít mật ong lên táo, và rắc một ít bơ cắt cục nhỏ. Dùng tay cuốn miếng thịt bọc táo lại. Bên ngoài cuốn thịt táo, cuộn với 2 lát thịt muối đã chiên cho ra bớt mỡ. Dùng que tăm ghim mép thịt và thịt muối lại cho không bị bung ra. Lập lại như vậy với phần còn lại.Cho rượu nho trắng vào đĩa nướng. Đặt cuốn thịt vào đĩa. Nướng khoảng 20~30 phút hoặc cho đến khi thịt muối ra hết mỡ, giòn và thịt gà chín.
3. Trong khi nướng thịt, thắng hành tây: Làm nóng dầu olive trong chảo, cho hành tây thái lát mỏng vào, xào đều cho hành thấm dầu, khoảng 2~3 phút. Cho vào mật ong, rượu brandy và muối biển, tiếp tục xào đều cho đến khi hành tây chín vàng nâu, và săn khô lại vừa ý.Tháo tăm, đặt cuốn thịt lên đĩa đã trải một lớp hành tây. Trang trí lên trên cuốn thịt vài lá ngò Ý.