Và cùng ghi nhanh hai công thức tẩm ướp mới nghen!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cá lọc xương (có thể là: cá rô phi, cá quả, cá basa, cá hồi…)
– 30gr mùi tây
– 1 quả chanh
– 30ml dầu ăna
– Muối, hạt tiêu
Bước 1:
– Trước tiên là băm nhỏ mùi tây ra này.
– Trộn đều mùi tây với nước chanh, dầu ăn, muối, hạt tiêu để làm hỗn hợp ướp cá.
– Tẩm ướp cá trong khoảng 20′ nhưng trước khi nướng thì các bạn cần gạt bỏ hết rau ra ngoài nhé!
– Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn công thức tẩm ướp này cũng được: 1 quả chanh, 3 lá chanh, 60ml xì dầu, 1/2 củ gừng, 2 tép tỏi, hạt tiêu. Xay đều tất cả rồi cũng tẩm ướp với cá như trên nghen.
– Nướng cá trên lửa hoặc than hồng nha!
Trong lúc nướng, nếu thấy cá bị khô thì bạn quét lên đó một ít dầu ăn hoặc nước tẩm ướp ở trên là được.
Đừng nướng lâu quá, cá bị khô là không ngon đâu…