Free Porn
xbporn
london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Thursday, July 25, 2024
Trang chủTrang điểm10 lý do trang điểm xong bạn bỗng già cả chục tuổi

10 lý do trang điểm xong bạn bỗng già cả chục tuổi

Người ta thường dùng son phấn để che giấu khuyết điểm nhan sắc, nhưng với bạn thì lại thấy già đi? Có thể bạn đã mắc phải những sai lầm sau.

1. Đánh khối/che khuyết điểm quá nhiều

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-1

Để có làn da mịn màng, góc cạnh được rõ nét, nhiều người thường rất kỳ công khoản che khuyết điểm, đánh khối sáng tối. Tuy nhiên, việc lạm dụng lại khiến mặt bị bao phủ một lớp dày, làm hằn lên cả những nếp nhăn, đôi khi còn khiến khuyết điểm trên mặt rõ hơn. Vì thế các chuyên gia khuyên nên tạo một lớp nền mỏng, có độ bắt sáng trên gò má để da có cảm giác căng bóng.

2. Dùng mascara cho mi dưới quá tay

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-2

Chuốt mascara cho dưới có thể giúp đôi mắt trông to tròn hơn, nhưng đồng thời nó cũng khiến vẻ ngoài hơi cứng nhắc, giả tạo. Chưa kể nó còn khiến người ta chú ý đến quầng thâm xung quanh bọng mắt của bạn nữa đấy.

3. Chọn sai màu son

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-3

Đừng nghĩ rằng cứ son nhạt thì mới khiến gương mặt trẻ trung, còn son đậm thì khiến bạn già đi nhé. Nếu biết lựa chọn tông son đậm hợp với da, bạn có thể trẻ trung hơn rất nhiều khi dùng son màu nhợt nhạt.

4. Tán má hồng tròn xoe

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-4

Mốt tán má hồng tròn xoe trên gò má đã thuộc về cả thập niên trước rồi. Áp dụng công thức quá cũ khiến gương mặt bạn thiếu hiện đại. Cách tán má hồng chuẩn đó là hất từ gò má ngang dần sang phía màng tai.

5. Kẻ lông mày màu quá đậm

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-5

Kể cả khi bạn để tóc đen cũng đừng nên kẻ lông mày màu đen tuyền, vì nó làm mặt trông dữ dằn, già đi cả chục tuổi. Lựa chọn hợp lý là lông mày sáng hơn màu tóc một chút, kiểu dáng gọn gàng, không quá to, dày để mặt được tự nhiên, thanh thoát.

6. Kẻ viền môi đậm

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-6

Nếu bạn muốn mình trông như… các bà các mẹ thì xin mời, cứ việc kẻ viền môi thật đậm, lệch màu hẳn so với màu son phía trong. Còn nếu không, chỉ dùng viền môi màu da hoặc màu tiệp với son để môi sắc nét mà vẫn tự nhiên.

7. Quên không che giấu quầng

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-7

Dùng concealer cho mắt lúc trang điểm là điều rất quan trọng thường xuyên bị nhiều nàng bỏ qua. Vì thiếu ngủ, thức đêm, dùng máy tính nhiều… đôi mắt chúng ta thường có quầng thâm, bọng to khá mệt mỏi. Vì thế việc dùng highlight sáng tán đều quanh mắt sẽ giúp che giấu những của tuổi tác này.

8. Kẻ mi dưới

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-8

Mốt kẻ eyeliner mi dưới thường được các cô các mẹ áp dụng nhiều hơn là giới trẻ, nó khiến mắt bạn bị hẹp lại, thậm chí hơi sưng và thâm. Thay vì màu đen, muốn mắt to tròn, sáng sủa hơn, hãy viền mí mắt dưới bằng bút màu trắng, màu nude.

9. Đánh phấn quá dày

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-9

Đã bao giờ bạn thấy trang điểm xong mặt mình trông láng mịn nhưng lại… cứng đờ như tượng sáp? Lỗi có thể đến từ việc bạn dậm phấn phủ quá tay, các nét gần như bị xóa đi dưới lớp phấn dày. Nhan sắc tuổi đôi mươi của bạn chỉ có thể được tôn lên khi làn da ánh hồng, sáng tự nhiên.

10. Đánh mắt sai cách

10-ly-do-trang-diem-xong-ban-bong-gia-ca-chuc-tuoi-10

Tán màu cho bầu mắt là một kỹ năng cực khó khi trang điểm. Thường chúng ta thích dùng màu khói để mắt trông sâu hơn, nhưng sau khi đánh xong, mắt lại có thể thâm xì như… bị đánh. Đây cũng là một trong những lý do khiến mặt bỗng già đi sau trang điểm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT