Friday, April 19, 2024
Trang chủMẹo vặt5 mẹo xử lý quần áo ủi bị cháy

5 mẹo xử lý quần áo ủi bị cháy

Có thể vì một lý do nào đó khi bạn ủi (là) quần áo sẽ gây ra hiện tượng cháy và có khi bạn có ý nghĩ nếu bị vậy thì chỉ còn một cách duy nhất là đem bỏ đi. Dưới đây là 5 mẹo vặt giúp bạn loại bỏ ngay vết cháy:

682_5-meo-xu-ly-quan-ao-ui-bi-chaye

Có thể vì một lý do nào đó khi bạn ủi (là) quần áo sẽ gây ra hiện tượng cháy. Ảnh: internet

– Với vết cháy trên quần áo bằng vải tơ lụa, ta lấy một ít xút hoà vào với thành dạng đặc như hồ bôi lên vết cháy, để bột khô tự nhiên, vết cháy sẽ mất đi sau khi bột khô và bong ra khỏi quần áo.
– Quần áo bằng sợi hoá học sau khi bị là vàng, ta phải lập tức lấy mặt ướt phủ lên trên để là nếu vết vàng chưa nhiều lắm thì có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.
– Hàng bông sợi khi là bị vàng, ta lấy muối tinh rắc lên ngay, sau đó dùng tay vò nhẹ, phơi ra trời nắng một lúc, dùng nước giặt sạch, vết cháy sẽ giảm bớt đi, thậm chí có thể mất hết.
– Các vết cháy là ở nỉ sau khi giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và dễ lộ ra sợi vải. Ta có thể dùng khâu móc nhẹ vào chỗ không còn lông cho đến khi khơi lên được lớp lông mới, dùng miếng vải ướt phủ lên trên, tiếp đó dùng bàn là là ngược lại với chiều của lông cũ vài lần là được.
– Vào mùa đông áo ác ngoài không nên giặt là thường xuyên. Nếu áo khoác dày không may là bị cháy ta có thể dùng giáp mịn loại tốt để sát bào nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT