Thursday, May 23, 2024
Trang chủLàm tóc 5 vấn đề về tóc mọi phụ nữ đều gặp

5 vấn đề về tóc mọi phụ nữ đều gặp

Mỗi vấn đề ấy lại cần một loại khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong tủ bếp.

Kể cả những mái suôn mềm thì cũng gặp rắc rối vì tóc quá rũ, khó để kiểu. Mỗi loại tóc lại có một loại dầu dưỡng khác nhau để giải quyết vấn đề tóc của bạn. Hãy nghiên cứu những loại dưỡng tóc dưới đây, chắc chắn nếu làm theo tips này bạn sẽ thấy khác biệt.

Tóc dầu

Tình trạng: Dầu khiến tóc bạn bị bết, dễ hút bụi, từ đó tóc xơ rối hơn tóc thường.

Cách chữa trị: Tinh dầu bạc hà

Pha một tách cà phê dầu bạc hà hoặc trà bạc hà bằng nóng, rồi để nguội. Đầu tiên gội sạch đầu bằng dầu gội. Trong lúc tóc vẫn còn ẩm, đổ đều dung dịch vừa pha lên khắp đầu. Sau đó massage nhẹ da đầu trong vòng từ 5 – 10 phút, rồi xả sạch lại một lần nữa.

Tóc khô

Tình trạng: Ngoài yếu tố di truyền, tình trạng này có thể còn do ánh nắng mặt trời, do lạm dụng thuốc nhuộm, uốn quăn, ép tóc… quá nhiều.

duong-toc-5

giúp cải thiện tóc khô, xơ hữu hiệu.

Cách chữa trị: Dầu oliu hay dầu dừa

Lấy 2 thìa súp dầu oliu hoặc dầu dừa, làm ấm lên ở nhiệt độ phù hợp. Làm ẩm tóc, lấy lược dầy chải đều dầu ấm từ chân tóc đến ngọn tóc. Để 30 phút rồi xả sạch bằng dầu gội. Nếu muốn, bạn có thể massage nhẹ để dầu ngấm tốt hơn.

Tóc quá mềm, rũ, khó vào nếp

Tình trạng: Tóc quá mềm sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bởi dù bạn để xoã hay kẹp chúng lên, chúng vẫn không tuân theo ý của bạn.

duong-toc-6

Chanh sẽ giúp tóc bạn theo nếp dễ dàng.

Cách chữa trị: Nước chanh

Lấy nước cốt 1 quả chanh hoà vào 30 ml nước mát. Gội sạch đầu bằng dầu gội. Thay vì dầu xả, bạn hãy dùng bình nước chanh này. Sau khi để nước chanh thấm vào tóc khoảng 15 phút, hãy xả sạch bằng nước lạnh.

Tóc không bóng

Tình trạng: Tóc bạn quá nghèo về độ sáng, bóng.

duong-toc-7

là ‘thuốc' nhuộm bóng tóc tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng tự ủ tại nhà.

Cách chữa trị 1: Lấy bia “nhuộm” tóc

Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, hãy nhúng tóc vào bia lạnh trong vòng 5 phút trước khi xả sạch.

Cách chữa trị 2: gà – dầu oliu

Trộn hai quả trứng gà vào một chén dầu oliu, đánh bông dung dịch này và phủ lên tóc. Sau 20 phút hãy xả sạch.

Tóc xơ, cháy nghiêm trọng

Tình trạng: Xảy ra khi khoảng cách những lần bạn quá gần. Hoặc là do bạn đã tẩy tóc nhiều lần, tóc bạn bị “cháy” do thuốc uốn tóc, hay do bạn quá lạm dụng việc ép tóc bằng bàn kẹp điện.

Cách chữa trị 1: Hơi ẩm

Hãy phủ lên tóc một lớp dày sữa chua rồi dùng khăn bông ủ tóc lại. 60 phút sau xả bằng nước lạnh và dùng dầu gội làm sạch tóc. Một tuần một lần làm như vậy, bạn sẽ nhanh tìm lại được cho mình một mái tóc trơn và mềm mại.

duong-toc-8

Sữa chua ngoài cho làn da, nó cũng giúp tóc bạn đẹp như ý muốn.

Cách chữa trị 2:

Bạn hãy dùng máy xay sinh tố nghiền nhỏ một quả lê, sau đó trộn vào một chén dầu đậu nành. Tiếp theo, phủ dung dịch đó lên tóc và lấy khăn bông ủ tóc lại. Sau 60 phút, hãy làm sạch tóc bằng dầu gội.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT