Nguyên liệu:
– 240g bột mì.
– 3g muối.
– 150g bơ mềm.
– 10ml vanilla.
– 80g đường.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 1/2 quả chanh vàng (bào lấy vỏ).
– Mứt (bất cứ loại mứt nào bạn thích nhé).
Cách làm:
Bước 1:
– Bạn trộn bột với đường và muối. Sau đó thêm lòng đỏ trứng gà, bơ, vanilla và vỏ chanh vào rồi trộn đều đến khi bột được một khối mịn, đều.
– Làm nóng lò ở 176 độ.
Bước 2:
– Cán bột dày khoảng 0,7cm và dùng khuôn hình bánh quy để cắt bột.
Bước 3:
– Đặt phần bột bánh vừa cắt lên giấy nến. Dùng một cái khuôn tròn nhỏ hơn để tạo thành hình tròn trong bột bánh vừa cắt và loại bỏ phần bột thừa đi. Chúng ta chỉ cần đục lỗ cho 1 nửa số bánh thôi nhé.
Bước 4:
– Nướng bánh trong khoảng 8-9 phút đến khi bánh có màu vàng nhạt.
Bước 5:
– Trong khi chờ bánh quy nguội bớt, chúng ta sẽ đun mứt trong chảo nhỏ ở nhiệt độ vừa phải, đến khi mứt tan chảy hoàn toàn.
Bước 6:
– Dùng mứt để ghép 2 miếng bánh quy lại với nhau. Rồi để yên cho mứt đông lại là được.
Thành phẩm:
Món bánh quy mắt mèo khi làm xong sẽ trông như thế này nhé.
Ăn bánh quy mứt và uống với trà sẽ cực hợp luôn đấy.
Kết hợp nhiều màu mứt, nhìn sẽ cực kì thích mắt.