Từng chiếc bánh khọt có màu vàng đẹp mắt, vị béo vị nước cốt dừa mang đậm chất miền Tây.
Bánh khọt thường được làm từ bột gạo, bột nghệ, ăn kèm nhân tôm và nước mắm ngọt.
Nguyên liệu:
- 400 gram bột gạo.
- 400 gram tôm.
- 800 ml nước cốt dừa.
- 2 quả trứng gà.
- Nước mắm chua ngọt.
- Giá sống.
- Hành lá, bột nghệ và gia vị
Cách làm:
Sơ chế:
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu rửa sạch. Xào tôm với hành tím cho chín.
- Giá rửa sạch bóp nhỏ.
- Hành cắt nhỏ.
- Bột gạo, trứng, bột nghệ, cho nửa phần nước cốt dừa, hành lá trộn đều. Nêm chút muối, đường. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Chiên bánh:
– Cho khuôn lên bếp. Để khuôn nóng 5 phút. Trét dầu vào, sau đó dùng vá múc bột vào khuôn. Khi múc bột vào chỉ nên cho hai phần ba bột. Đậy nắp lại khoảng 1 phút.
– Cho chút giá sống và tôm và nước cốt dừa lên. Đậy nắp khuôn lại khoảng 1 phút. Khi thấy đế bánh khô lại, ngã vàng và có mùi thơm, lấy muỗng vớt ra.
– Làm lần lượt như vậy.
Những chiếc bánh khọt béo vị nước cốt dừa có thể ăn kèm nước mắm chua ngọt rất kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công.