Tuesday, September 24, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh que giòn thơm

Cách làm bánh que giòn thơm

Nguyên liệu:

– 75g bơ.

– 110g bột mì.

– 15g bột sữa.

– 50g đường bột.

– 40g trứng đánh đều.

– 45g chocolate.

– Hạt hạnh nhân, đậu phộng.

Cách làm:

Bước 1:

banh-que-h1

Để bơ ở nhiệt độ phòng rồi đánh đến khi thấy bơ chuyển sang màu nhạt hơn thì thêm đường bột vào và đánh tiếp.

Bước 2:

banh-que-h2

Chia trứng ra làm 3 lần và từ từ cho vào, vừa cho vừa đánh.

Bước 3:

banh-que-h3

Rây bột mì và bột sữa vào rồi trộn đều tất cả.

Bước 4:

banh-que-h4

Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột vào bao nylon thực phẩm hoặc đồ bắt bông kem cắt một đầu nhỏ, rồi nặn bánh vào khuôn.

Bước 5:

banh-que-h5

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trên 190 độ C nướng từ 12-15 phút đến khi bánh vàng thì bạn lấy ra, để nguội.

Bước 6:

banh-que-h6

Cho chocolate vào lò vi sóng quay nhanh, đồng thời nghiền nhỏ đậu phộng, hạnh nhân. Nhúng bánh qua chocolate rồi lăn qua vụn đậu phộng, để lên khay có lót sẵn giấy thấm dầu đến khi chocolate cứng lại là được.

Thành phẩm:

Với chiếc bánh que này bạn có thể dùng theo 2 cách, một là ăn “chay” như một chiếc bánh Tây thông thường, hoặc giả ngon hơn nếu bạn nhúng một đầu que vào chocolate mềm, sau đó áo thêm một lớp đậu phộng, hạnh nhân nghiền nhé!

banh-que-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT