Nguyên liệu:
– 300g bột mỳ đa dụng.
– 200g bột nếp.
– 200g bột ngô.
– 7g men nở.
– 1 thìa canh đường trắng.
– 1/2 thìa nhỏ muối.
– 1 cốc sữa tươi đun nóng.
– 250g đường nâu.
– 150g lạc rang.
Cách làm:
Bước 1:
– Đổ bột mỳ, bột nếp, bột ngô, men nở, đường trắng và muối vào một cái âu to.
Bước 2:
– Cho từ từ sữa ấm vào âu. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để vừa với bột.
Bước 3:
– Dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện lẫn vào nhau.
Bước 4:
– Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.
Bước 5:
– Cho đường nâu ra bát, trộn với lạc rang để làm phần nhân.
Bước 6:
– Hỗn hợp bột ở bước 3 để yên khoảng 1 tiếng cho bột nở.
Bước 7:
– Tay đeo găng nilon nhào nặn bột thành những miếng dẹt.
Bước 8:
– Cho nhân đường và lạc vào giữa.
Bước 9:
– Gói bột kín lại, nặn thành hình tròn dẹt, làm lần lượt đến hết.
Bước 10:
– Đun sôi dầu ăn, thả từng cái bánh vào rán.
Bước 11:
– Ấn dẹt bánh trong lúc rán để bánh đều, không bị chỗ phồng chỗ lõm.
Bước 12:
– Khi một mặt đã vàng, bạn lật lại mặt bên kia để tiếp tục rán vàng đều cả hai mặt.
Bước 13:
– Bánh chín, vớt ra cho ráo mỡ, ăn nóng.
Thành phẩm:
Hotteok là món bánh rán rất được yêu thích ở Hàn Quốc, cách làm cũng đơn giản, hãy học thử theo nhé!