Tuesday, September 24, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh Dimsum tôm nóng hổi

Cách làm bánh Dimsum tôm nóng hổi

Nguyên liệu:

* Vỏ bánh:

– 110g bột mì.

– 2 thìa cà phê bột năng.

– 190ml nước sôi.

– 1 thìa cà phê dầu ăn.

– Chút xíu muối

* Nhân bánh:

– 150g tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhỏ.

– 1 mẩu gừng, băm nhỏ.

– 2 thìa cà phê rượu trắng.

– 2 thìa cà phê vừng.

– 2 thìa cà phê nước tương.

– Ít hạt tiêu.

– Hành lá thái nhỏ.

* Trang trí:

– Một củ cà rốt to thái thành từng lát tròn mỏng có độ dày giống nhau.

Cách làm:

Bước 1:

banh-dimsum-tom-h1

Trong 1 tô lớn, trộn bột mì, bột năng, muối, dầu ăn với nhau. Sau đó từ từ đổ nước sôi vào.

Bước 2:

banh-dimsum-tom-h2

Dùng đũa đảo đều hỗn hợp bột lên.

Bước 3:

banh-dimsum-tom-h3

Vì bột sẽ rất nóng nên bạn đợi một chút, sau đó dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột mịn mượt là được.

Bước 4:

banh-dimsum-tom-h4

Chia bột thành những phần đều nhau.

Bước 5:

banh-dimsum-tom-h5

Trộn tất cả các thành phần nhân vào với nhau.

Bước 6:

banh-dimsum-tom-h6

Phần bột cán tròn, mỏng sau đó múc một thìa nhân tôm vào. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ miết lại mép của dimsum, sau đó gấp nếp mép dimsum từ trái sang phải.

Bước 7:

banh-dimsum-tom-h7

Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, khi nước bắt đầu bốc hơi thì lần lượt xếp các miếng cà rốt vào nồi sau đó đặt từng miếng dimsum lên trên miếng cà rốt.

Bước 8:

banh-dimsum-tom-h8

Hấp bánh chừng 10 phút hoặc đến khi thấy bột trong là bánh đã chín. Gắp ra ăn nóng.

Thành phẩm:

Bữa sáng cuối tuần sẽ ngon miệng hơn với món Dimsum tôm hấp dẫn. Những chiếc bánh Dimsum tôm trong suốt với nhân tôm hồng nhạt rất đẹp mắt, lớp vỏ mềm hơi dai và nhân tôm ngọt thơm ăn mãi không ngán. Tranh thủ cuối tuần nhiều thời gian rảnh bạn hãy làm Dimsum tôm đãi cả nhà nhé!

banh-dimsum-tom-h9

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT