Tuesday, September 24, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè hạt sen khoai lang

Cách nấu chè hạt sen khoai lang

Nguyên liệu:

– 200g khoai lang.

– 1 chiếc nấm tuyết to.

– 1 bát con hạt sen tươi (có thể dùng hạt sen khô thay thế).

– Đường phèn vừa đủ nêm.

Cách làm:

Bước 1:

che-hat-sen-khoai-lang-h1

Nấm tuyết ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở mềm. Sau đó rửa sạch rồi xé miếng nhỏ.

Bước 2:

che-hat-sen-khoai-lang-h2

Hạt sen tươi có quá trình sơ chế khá cầu kỳ. Nếu bạn có thể chọn mua được loại đã rút tim sen thì đỡ việc hơn nhiều. Còn nếu không thì thao tác đầu tiên là phải dùng dao lột bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó, dùng mũi dao nhọn để lột lớp vỏ lụa bao quanh hạt sen. Cuối cùng thì dùng một que đã được vót nhỏ đẩy ngược từ dưới hạt sen lên đầu hạt để tâm sen trồi ra. Lưu ý là không dùng que quá nhỏ sẽ làm tâm sen bị nát nhé!

Bước 3:

che-hat-sen-khoai-lang-h3

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng quân cờ rồi ngâm trong nước muối loãng cho bớt nhựa.

Bước 4:

che-hat-sen-khoai-lang-h4

Đặt nồi nước lên bếp, thả khoai vào đun sôi. Sau đó thêm hạt sen, chờ sôi lại rồi hạ lửa và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 5:

che-hat-sen-khoai-lang-h5

Khi hạt sen mềm thì thêm nấm tuyết và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút nữa.

Bước 6:

che-hat-sen-khoai-lang-h6

Khi tất cả các thành phần được chín mềm thì bạn thêm đường cho vừa miệng, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Một bát chè mát lạnh luôn là giải pháp cứu khát cực đã trong những ngày hè nóng nực. Bát chè hạt sen khoai lang có màu tím rất mướt mắt. Từng miếng chè mát lạnh, thơm bùi, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

che-hat-sen-khoai-lang-h7

Thưởng thức bát chè hạt sen khoai lang cũng khá thú vị bạn nhé, trong khi ăn miếng chè khoai bở, mềm và ngọt thanh thì bỗng bắt gặp cái giòn giòn, ngọt mát của nấm tuyết, thỉnh thoảng lại thấy cả cái bùi thơm của hạt sen khiến vị giác được biến đổi liên tục.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT