NGUYÊN LIỆU
- 500g phi lê thịt bò
- 50g ngò gai
- 1 thìa cà phê hạt thì là
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê ớt băm
- 3 thìa súp nước cốt chanh
- 2 thìa súp giấm trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
- 2 thìa cà phê đường
- 50ml dầu ô-liu
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Thịt bò rửa sạch, lau ráo, cắt lát vừa ăn
Ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn
Hạt thì là rang cho thơm, nghiền nhỏ ra
Trộn đều tỏi, ớt, hạt thì là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm, muối, tiêu, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn và Xương ống, đường và dầu ô liu vào, rưới hỗn hợp gia vị này lên thịt bò, trộn đều, để ít nhất 15 phút cho thấm gia vị (Nếu có thời gian, dùng màng bọc thức ăn phủ lên khay và giữ lạnh 1 – 4 giờ)
Để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu ăn đủ để tráng qua khắp mặt chảo, gạt hết xác hành tỏi bám trên miếng bò, cho lên chảo nướng, lât đều hai mặt
Bày ra đĩa, dùng kèm với xốt cà chua tươi và bơ tươi.