Rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng bánh mỳ kiểu này như món ăn sáng hoặc món khai vị đều phù hợp.
Nguyên liệu:
– 4 lát bánh mì lớn (tốt nhất là loại bánh mì đen nhưng nếu không có bạn dùng bánh mì thường cũng được)
– 1 quả cà chua to hoặc 2 quả cỡ vừa
– 4 thìa cà phê dầu olive nguyên chất
– Vài giọt giấm rượu vang hoặc giấm hoa quả
– 60g phô mai mozzarella
– Một nắm lá húng quế (basilic)
– Chút muối tinh
– 1-2 tép tỏi
Cách làm:
Tỏi cắt đôi. Chà nhiều lần bề mặt cắt của tỏi lên 2 mặt bánh mì để bánh đậm mùi thơm của tỏi.
Cà chua cắt hạt lựu, cho vào hai bát khác nhau. Một bát trộn cà chua với phô mai mozzarella thái hạt lựu, một bát trộn cà chua với lá húng quế thái nhỏ và giấm. Bạn nhớ để lại vài lá húng quế để trang trí nhé!
Cho bánh mì lên khay nướng, múc cà chua trộn phô mai mozzarella lên ½ số lát bánh mì bạn có.
Cho khay vào lò nướng ở 200°C cho đến khi phô mai chảy và bánh mì hơi vàng (khoảng vài phút).
Múc cà chua trộn lá húng quế lên một nửa chỗ bánh mì cắt lát còn lại.
Rắc chút muối và rưới dầu olive lên từng lát bánh.
Đặt vài lá húng quế lên những lát bánh có phô mai mozzarella là xong!
Bruschetta là một món ăn rất đặc biệt của Ý. Đặc biệt vì nó vô cùng đơn giản, mà lại rất ngon, ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng khó chối từ. Bruschetta thực ra chỉ là bánh mì nóng giòn với một lớp rau quả hoặc phô mai phủ bên trên.
Tuy nhiên, món ăn này hấp dẫn ở sự kết hợp kì diệu giữa sự nóng giòn của miếng bánh mì với vị ngọt mát mà béo của rau quả tươi, phô mai rưới một lớp dầu olive, điểm thêm mùi thơm thoang thoảng của tỏi. Bruschetta còn có ưu điểm rất lớn là món ăn này chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, tim mạch mà lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể. Vì thế nếu bạn đang theo một chế độ ăn đặc biệt có lợi cho sức khỏe thì món ăn này là sự lựa chọn hoàn hảo đấy!
Bruschetta có thể làm với rất nhiều loại rau quả khác nhau, tùy theo sự sáng tạo và sở thích của người ăn, trong đó bruschetta cà chua là loại cơ bản và thông dụng nhất. Chúc các bạn ngon miệng nhé!