Vị hơi chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có dịp được nếm thử chiếc bánh này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake chanh:
– 95g bột mì
– 95g đường cát trắng
– 135g trứng
– 20ml dầu ăn
– Một ít vỏ chanh bào nhỏ
– 20ml nước cốt chanh
– 1/4 muỗng cafe bột nở
Cách làm:
Bước 1: Quết một lớp dầu mỏng xung quanh cốc sứ chuẩn bị làm bánh. Đồng thời, cho dầu ăn, vỏ chanh bào nhỏ, nước cốt chanh vào bát nhỏ, khuấy đều.
Bước 2: Thêm đường vào chung với trứng, đánh đều đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mềm mịn.
Rây bột mì và bột nở vào thố trứng đường.
Bước 3: Thêm hỗn hợp nước cốt chanh bạn đã chuẩn bị ở bước 1 vào, tiếp tục đánh đều.
Bước 4: Dùng spatula trộn đều, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, để nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 5: Chuẩn bị sẵn nồi hấp, bên dưới bạn để nước sôi với lửa lớn, cho bánh vào, đậy nắp đồng thời chuyển lửa vừa, hấp trong khoảng 15 phút là được.
Nguồn gốc của bánh cupcake là những chiếc bánh được nướng trong cốc, với chiếc cốc sứ thế này khiến cho chiếc bánh của bạn thật đẹp và diễn tả đúng ý nghĩa vốn có của chiếc bánh cupcake. Vị hơi chua chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt rất hấp dẫn. Lưu ý do bánh sẽ nở khi bạn cho vào hấp nên lúc cho hỗn hợp bột vào khuôn hoặc cốc bạn không nên cho quá đầy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!