Bánh khoai môn bùi bùi thơm thơm với lớp vỏ giòn dai kết hợp cùng nhân đậu xanh nhuyễn mịn ngọt ngào vô cùng hấp dẫn!
Để làm bánh khoai môn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 1 củ khoai môn tím (khoảng 200g)
– 150g đậu xanh
– 70g đường cát
– 200g bột sắn dây
– Nước cốt dừa
– 3 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch đem hấp.
Khi xiên đũa vào thấy khoai môn bở thì lấy ra khỏi nồi, dùng thìa gỗ nghiền mịn.
Sau đó cho thêm bột sắn dây, nước cốt dừa, 1/3 lượng đường vào nhào cùng phần khoai môn nghiền, có thể thêm một chút nước nóng khoảng 60 độ C để được hỗn hợp bột bánh mịn.
Bước 2: Đậu xanh sau khi ngâm nở, đem nấu chín. Rồi cũng dùng thìa gỗ nghiền mịn đậu.
Trộn thêm phần đường còn lại vào đậu xanh, sau đó cho đậu xanh vào chảo chống dính thêm 3 thìa súp dầu vào, sên khô đậu.
Đợi nhân đậu xanh nguội, nặn thành từng viên tròn nhỏ, có kích thước đều nhau. Với lượng đậu như vậy nặn khoảng 15 viên.
Bước 3: Lấy một phần vỏ bánh khoai môn, dàn mỏng, đặt viên đậu vào giữa, vo tròn lại.
Bước 4: Xếp bánh vào vỉ hấp, hấp chín.
Khi thấy vỏ bánh trong lại tức là bánh đã chín, gắp bánh ra đĩa đợi nguội rồi thưởng thức.
Món bánh khoai môn cực kỳ đơn giản, vỏ bánh giòn giòn dai dai thơm phức mùi nước cốt dừa kèm độ bùi của khoai môn kết hợp với nhân đậu xanh nhuyễn mịn bên trong vô cùng hợp lý. Nhân bánh có độ ngọt vừa phải sẽ không khiến bạn bị ngán đâu! Hãy trổ tài đãi cả gia đình món bánh mới lạ này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai môn này nhé!