Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh mochi kem

Hướng dẫn làm bánh mochi kem

Bánh mochi kem có lớp vỏ mỏng, dai dai bên trong nhân kem mát lịm cực kỳ thú vị và hấp dẫn!

banh-mochi-kem_25.09.14_1

Để làm bánh mochi kem bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 115g bột nếp loại ngon
– 180ml nước
– 100g bột ngô
– 55g đường
– Kem tùy thích

banh-mochi-kem_25.09.14_2

Cách làm:

Bước 1: Dùng muỗng lấy kem thành từng viên tròn nhỏ, đặt vào khuôn cupcake và để tạm vào ngăn đông để tránh kem bị chảy.

banh-mochi-kem_25.09.14_3

Bước 2: Trộn đều đường, bột nếp.

banh-mochi-kem_25.09.14_4

Bước 3: Từ từ đổ nước vào, khuấy nhẹ nhàng cho bột không bị vón cục, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

banh-mochi-kem_25.09.14_5

Bước 4: Cho bột vào hộp quay được trong lò vi sóng, để 1200W quay trong 1 phút, sau đó dùng spatula đã nhúng qua nước trộn đều. Tiếp tục cho bột vào quay tiếp khoảng 1 phút thì lại lấy ra đảo bột lại lần nữa. Cuối cùng cho vào quay 30 giây thì lấy bột ra, lúc này bột đã chín chuyển từ màu trắng sang màu ngà.

banh-mochi-kem_25.09.14_6

Bước 5: Rắc bột ngô lên một mặt phẳng sạch, sau đó đổ phần bột đã chín lên.

banh-mochi-kem_25.09.14_7

Bước 6: Rắc tiếp một lớp mỏng bột ngô lên trên mặt bột chín, dùng cán bột cán mỏng ra.

banh-mochi-kem_25.09.14_8

Bước 7: Cán xong cho bột lên một lớp giấy nến để vào tủ lạnh chừng 15 phút để bột cứng lại.

banh-mochi-kem_25.09.14_9

Bước 8: Dùng cutter tròn, cắt bột thành những miếng tròn có đường kính bằng nhau, lưu ý là chọn cutter có đường kính lơn hơn so với viên kem.

banh-mochi-kem_25.09.14_10

Bước 9: Giũ lớp bột ngô còn thừa ra khỏi miếng bột đã cắt, sau đó xếp bột lên một chiếc đĩa, mỗi lớp bột lại được ngăn cách bằng một lớp màng bọc thực phẩm.

banh-mochi-kem_25.09.14_11

Bước 10: Lấy một miếng bột ra, đặt phần màng bọc thực phẩm xuống mặt phẳng, đặt viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo miếng bột kín viên kem.

banh-mochi-kem_25.09.14_12

Nếu dính, có thể cho thêm chút bột ngô, dùng màng bọc thực phẩm vo tròn lại và xoáy kỹ để tránh làm vỏ bánh bị khô sau đó đặt từng viên bánh mochi vào khuôn cupcake để cố định hình dáng. Để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh được đứng dáng. Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức.

banh-mochi-kem_25.09.14_13

Món bánh mochi – bánh dày Nhật Bản không còn xa lạ với mọi người. Nhân bánh thông thường sẽ là nhân đậu đỏ nhưng cũng có những biến thể khác của mochi, và một trong những biến thể được nhiều người yêu thích là bánh mochi kem. Bánh mochi kem có lớp vỏ mỏng, dai dai bên trong nhân kem mát lịm cực kỳ thú vị và hấp dẫn!

banh-mochi-kem_25.09.14_14

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT