Nem nướng từ lâu đã là món yêu thích của người Việt. Món ngon dễ làm, không ngán và thường được ăn kèm với rau sống
Nguyên liệu
500g thịt nạt cắt sẵn (nạt vụn )
2 tép tỏi
1 muỗng cà phê bột nổi
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường
50g mỡ heo
Các bước thực hiện
1.Thịt, mỡ cắt miếng nhỏ. Trộn với gia vị và cho vào máy xay khoảng 2 phút. Thấy thịt vừa nhuyễn nhưng không mịn.
Đậy lại và cất vào tủ lạnh đếm hôm sau thì lấy ra. Vo vào que và cho vào lò nướng, rãnh giữa nhiệt độ 240 độ C khoảng 5 phút. Bật lửa trên nướng thêm khoảng 1 phút cho vàng.
Nếu bạn có lửa than thì nướng than ngon hơn.
Nem nướng ăn với rau, thật nhiều rau các loại, khế chua, táo xanh, xoài hay chuối…. với bánh tráng, bún.
2.Làm nước chấm tương, bơ đậu phộng
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu vào nồi, cho tỏi bằm xào thơm. Thêm tương ăn phở (hoisin sauce) và bơ đậu phộng vào đảo đều thêm ớt. Thêm chút nước, nêm nếm lại cho vừa ăn.