Bánh vừng chiên hấp dẫn ở vị đậm đà, mềm thơm cay cay khiến bạn ăn mãi không chán!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh vừng chiên:
– 100g bột mì
– 100ml sữa tươi không đường
– 1 quả trứng
– Vài trái ớt sừng (lượng ớt tùy khẩu vị bạn thích ăn cay nhiều hay ít; nếu không biết ăn cay thì bạn dùng ớt
huông nhé!)
– 1 ít vừng trắng rang sẵn (lượng tùy sở thích)
– Muối, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh:
Cho bột vào bát tô lớn, lần lượt cho sữa, trứng, ít muối và thêm nước vào khuấy đều.
Thêm một ít dầu ăn và khuấy đều một lần nữa.
Ớt bỏ hạt, bằm nhuyễn rồi cho vào bát bột.
Bước 2: Rán bánh:
Quết một lớp dầu thật mỏng lên khắp bề mặt chảo.
Sau đó đổ một lớp bột không quá dày lên chảo rồi mới bật bếp với lửa vừa.
Khi bột bắt đầu phồng lên ở chính giữa thì hạ lửa, để lửa nhỏ.
Rắc lên mặt bánh một chút hạt tiêu.
Khi thấy lớp viền bánh hơi se lại thì dùng đũa lật bánh để rán nốt mặt còn lại. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp.
Lặp lại thao tác tương tự với các mẻ bột còn lại.
Bước 3: Cắt bánh:
Xếp chồng vài lát bánh lên nhau rồi cắt thành từng miếng nhỏ, rắc vừng rang và tiêu lên trên mặt bánh một lần nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi!
Món bánh dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm lại khá ngon miệng khi dùng cho bữa ăn nhẹ, đồng thời giúp làm phong phú thêm thực đơn sáng của gia đình. Không chỉ vậy, bánh còn bùi bùi vị vừng trắng, thoảng chút thơm của hạt tiêu.
Từng miếng bánh vừng chiên vàng ruộm hấp dẫn, khi ăn rất mềm mà lại không kém phần đậm đà, thi thoảng bạn sẽ phải xuýt xoa vì vị cay giòn của từng miếng ớt lẫn trong bánh, nhưng cũng vì thế mà ăn hoài không ngán. Nếu muốn đậm đà hơn nữa thì bạn ăn bánh vừng chiên kèm với bát nước chấm chua ngọt và đồ chua nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh vừng chiên thật ngon nhé!