Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh nếp sầu riêng

Hướng dẫn làm bánh nếp sầu riêng

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể làm bánh nếp sầu riêng thơm ngon đãi cả nhà rồi!

Để làm món bánh nếp sầu riêng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 múi sầu riêng to
– 150g bột nếp
– 40g bột năng
– 250g sữa
– 50g đường bột
– 15g dầu ăn
– 20g bột nếp chín (bạn có thể tự rang)

Bước 1: Lấy một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn lại với nhau

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_2

Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với lửa to trong 15 phút rồi lấy ra để nguội.

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_3

Bước 2: Rang bột nếp trên chảo với lửa vừa trong khoảng 2 phút.

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_4

Bước 3: Dùng tay nhào bột đã được hấp chín, để tránh bột dính tay bạn dùng bột nếp đã rang chín để áo ngoài bột khi nặn. Chia chỗ bột thành 4 phần.

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_5

Bước 4: Cắt bột ra thành miếng nhỏ bằng 2/3 cái bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, dùng tay ấn dẹt ra

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_6

Cho một miếng thịt sầu riêng vào, sau đó gói lại. Nếu bị dính tay thì bạn cứ áo qua lớp bột nếp rang phía trên hoặc dùng dừa sấy cũng ngon lắm nhé!

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_7

Bước 5: Vo tròn bánh.

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_8

Làm lần lượt đến khi hết rồi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khong khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi!

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_9

Mùa sầu riêng sắp về, đi qua những xe bán sầu riêng sẽ có không ít người thấy lòng như nao nức với thứ mùi hương thật đặc biệt và hấp dẫn ấy. Món bánh nếp sầu riêng vừa có được mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của trái sầu riêng vừa có được vị dẻo ngọt thanh tao của bột nếp khiến ai đã một lần thử qua đều không thể nào quên.

Banh-nep-sau-rieng_18.11.14_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT