Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh nơ chiên giòn

Hướng dẫn làm bánh nơ chiên giòn

Bánh đơn giản dễ làm vô cùng phù hợp trong tiết trời mát mẻ này, dùng kèm một tách trà nóng sẽ rất hợp.

Nguyên liệu:

– 300gr bột mì
– 3 quả trứng
– 100gr bơ
– Vỏ 1 quả chanh vàng bào mịn
– 2 – 3 muỗng súp sữa
– Dầu ăn
– Đường bột
– Bột quế

banh-no_24.11.14_2

Cách làm:

Bước 1:  Cho bột mì, trứng, bơ, vỏ chanh và sữa vào tô rồi nhào thật kỹ cho đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất. Vo lại thành viên bột tròn sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

banh-no_24.11.14_3

Bước 2: Sau khoảng thời gian trên, cán bột thành miếng có độ dày chừng 3mm rồi cắt bột thành từng dải dài 12cm – 15cm, rộng từ 2cm – 3cm.

banh-no_24.11.14_4

Bước 3: “Buộc” từng dải bột lại thành hình nơ sau đó thả chúng vào chảo dầu đang sôi, chiên vàng.

banh-no_24.11.14_5

Bước 4: Bánh chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

banh-no_24.11.14_6

Trộn đều đường bột và bột quế với nhau sau đó rắc lên bề mặt đĩa bánh khi bánh còn nóng để đường và bột quế có thể thấm vào bánh.

Đây là món bánh truyền thống được làm mỗi dịp hội hè ở Italy. Bạn có thể thay đổi bột quế bằng bột cacao hoặc có thể gia giảm độ ngọt của bánh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Bạn cũng có thể dùng dao có răng cưa để cắt cho “chiếc nơ” thêm xinh xắn. Bánh đơn giản dễ làm vô cùng phù hợp trong tiết trời mát mẻ này, dùng kèm một tách trà nóng sẽ rất hợp.

banh-no_24.11.14_7

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT