Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănCanh ngao nấu mướp

Canh ngao nấu mướp

Nguyên Liệu:

– Ngao: 1kg

– Mướp: 2 quả to (khoảng 600gr)

– Hành hoa, hành khô

– Gia vị, hạt nêm, mắm

1416824290-canh-ngao-nau-muop11

Cách làm:

Ngao mua về ngâm nước muối khoảng 1 tiếng để ngao nhả cát. Chà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc cho đến khi ngao há hết miệng.

Gạn phần nước luộc ngao để riêng. Phần ruột ngao cũng nhặt để riêng. Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, trút phần ruột ngao vào xào với chút xíu mắm cho thơm. Gạn phần nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn. Mướp nạo bỏ vỏ, thái miếng.

Khi nước ngao sôi thì thả mướp vào, đun sôi khoảng 2-3 phút rồi thả hành hoa thái nhỏ vào. Nêm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng. Tắt bếp rồi múc canh ra bát.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT