Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh cay giòn

Hướng dẫn làm bánh cay giòn

Bánh cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cay:

– 500g sắn
– Hành lá, 1 quả ớt
– Bột năng, đường, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.

banh-cay_12.12.14_1

Nếu có dụng cụ bào bạn có thể dùng bào mịn củ sắn, còn nếu không bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.

banh-cay_12.12.14_2

Bước 2: Sau đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.

banh-cay_12.12.14_3

Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều. Nếu thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn có thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành những viên nhỏ là được.

banh-cay_12.12.14_4

Bước 3: Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.

banh-cay_12.12.14_5

Bước 4: Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.

banh-cay_12.12.14_6

Lấy bánh cay ra đĩa, dùng nóng.

banh-cay_12.12.14_7

Bánh cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong. Giờ thì bất cứ khi nào thèm bánh cay bạn cũng có thể tự vào bếp tự làm cho mình rồi, khỏi đi tìm đâu xa mà lại rất sạch sẽ và an toàn!

banh-cay_12.12.14_8

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT