Thursday, November 21, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh

Cách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh

Noel đã đến thật gần! Các nàng chủ bếp khéo tay làm món bánh quy gừng cho bữa tiệc Giáng sinh thêm vui và đầm ấm nhé.

Nguyên liệu

Bánh gừng

+ 420g bột mì
+ 15g bột gừng
+ 5g bột quế
+ 180g dầu ngô
+ 110g đường nâu
+ 150g bơ nhạt

Đường icing vẽ trang trí
+ 1 lòng trắng trứng
+ 100-110g icing
+ 1 thìa cà phê vanilla extra

banh-quy-gung_18.12.14_1

Cách làm

Bước 1: Cho đường nâu và dầu ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

banh-quy-gung_18.12.14_2

Bước 2:  Thả bơ vào quấy cho bơ tan, bơ tan cũng là lúc hỗn hợp đường nguội bớt.

banh-quy-gung_18.12.14_3

Bước 3: Cho tiếp bột quế, bột gừng, quấy đều.

banh-quy-gung_18.12.14_4

Bước 4: Từ từ rắc bột mì vào hỗn hợp trên, dùng thìa trộn bột, sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.

banh-quy-gung_18.12.14_5

banh-quy-gung_18.12.14_6

banh-quy-gung_18.12.14_7

Bước 5:  Để bột nghỉ 20 phút cho bột khô và có độ dai, sẽ dễ cán hơn.

– Trải giấy nến xuống mặt phẳng sạch, cán bột dàn kín giấy nến, độ dày khoảng 1,5-2mm.

banh-quy-gung_18.12.14_8

banh-quy-gung_18.12.14_9

Bước 6:  Dùng khuôn (cutter) cắt bột thành những hình theo ý muốn. Lấy phần bột thừa. Nhấc tấm giấy nến đặt vào khay nướng.

banh-quy-gung_18.12.14_10

banh-quy-gung_18.12.14_11

banh-quy-gung_18.12.14_12

banh-quy-gung_18.12.14_13

Bước 7: Bật lò nóng trước 10 phút ở 150-175 độ C (tùy nhiệt độ và kích thước lò to hay nhỏ). Cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa 15 phút, quan sát thấy bánh ngả sang màu vàng nâu là bánh chín.

banh-quy-gung_18.12.14_14

banh-quy-gung_18.12.14_15

Trong lúc đợi nướng bánh thì tách lòng trắng trứng cho vào âu sạch, đặt lên một nồi nước sôi, dùng máy đánh trứng đánh cách thủy. Khi trứng vừa nổi bọt thì cho đường bột vào đánh đến khi thu được hỗn hợp đường dẻo mịn.

banh-quy-gung_18.12.14_16

banh-quy-gung_18.12.14_17

banh-quy-gung_18.12.14_18

Bước 8:  Hỗn hợp đường icing lỏng hay đặc, nhanh khô hay không phụ thuộc vào việc tăng hoặc giảm lượng đường bột. Thường thì icing lỏng khi vẽ trang trí sẽ cho bề mặt thành phẩm mịn đẹp hơn nhưng đòi hỏi phải quen tay. Vì vậy các bạn đánh 1 lòng trắng trứng với 110g đường bột sẽ dễ trang trí hơn so với chỉ dùng 100g đường bột.

banh-quy-gung_18.12.14_19

Pha màu tùy thích, phù hợp với chủ đề Noel. Múc icing vào túi bắt bông kem, dùng đui tròn nhỏ hoặc cắt một đầu túi bắt bông kem và trang trí.

banh-quy-gung_18.12.14_20

banh-quy-gung_18.12.14_21 banh-quy-gung_18.12.14_22 banh-quy-gung_18.12.14_23

Chúng ta có được những thành phẩm rất xinh xắn như thế này!

banh-quy-gung_18.12.14_24 banh-quy-gung_18.12.14_25

Chúc bạn thành công nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT