Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh rán xốp từ Ý

Hướng dẫn làm bánh rán xốp từ Ý

Vị ngọt ngào mà xốp nhẹ của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm chút đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh này.

Nguyên liệu – phần bánh (khoảng 25 chiếc):

– 250ml nước
– 65gr bơ
– 5 quả trứng
– 200gr bột mì
– 3,5gr muối.

Phần kem:

– 600gr phô mai Ricotta
(Chú thích: loại phô mai này có nguồn gốc từ Ý, mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Ricotta được ưa chuộng để làm các món tráng miệng của Ý hoặc ăn kèm với các món tráng miệng khác,, ngoài ra nó cũng được dùng để làm bánh phô mai và nhiều loại bánh quy.)
– 50gr chocolate chip đen
– 180gr đường bột.

Trang trí:

– Mứt vỏ cam
– Quả sơ ri
– Hạt dẻ cười giã dập.

banh-ran-xop_06.01.15_1

Cách làm:

Bước 1 – Làm phần kem:

Dùng máy đánh trứng đánh mịn phô mai Ricotta và đường bột rồi thêm chocolate chip vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại bạn được phần kem.

banh-ran-xop_06.01.15_2

Bước 2 – Làm phần bánh:

Đổ 250ml nước, bơ, muối vào nồi, đun sôi rồi thêm bột mì, dùng thìa gỗ khuấy đều ít nhất 2-3 phút…

banh-ran-xop_06.01.15_3

… hoặc đến khi bạn thấy bột quyện lại và không còn dính vào thành nồi nữa thì tắt bếp, để nguội.

banh-ran-xop_06.01.15_4

Khi bột đã nguội rồi bạn đập từng quả trứng vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột mịn, bóng.

banh-ran-xop_06.01.15_5

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo chiên, múc từng thìa nhỏ bột vào. Bạn chỉ nên chiên 1 lần tối đa là 3-4 chiếc bánh để đề phòng trường hợp bạn không kịp vớt ra bánh sẽ bị cháy.

banh-ran-xop_06.01.15_6

Đảo đều bánh trong nồi / chảo đến khi thấy bánh có màu nâu vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

banh-ran-xop_06.01.15_7

Bước 4: Chờ bánh nguội bạn múc từng thìa kem phết lên trên mặt bánh rồi rắc hạt dẻ cười lên và đặt một miếng mứt vỏ cam cùng một trái sơ ri lên trang trí.

banh-ran-xop_06.01.15_8

Bánh rán “bọt biển” có nguồn gốc từ đảo nhỏ Palermo thuộc Italy. Bánh được làm khá đơn giản không cần sử dụng lò nướng, khi chiên lên nó rất nhẹ và mềm như một bọt biển vậy. Vị ngọt của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm chút đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ.

banh-ran-xop_06.01.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mới này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT