Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh quy chocolate cho mùa Valentine

Cách làm bánh quy chocolate cho mùa Valentine

Từ những chiếc bánh quy chocolate, với đường royal icing và những viên kẹo nhỏ, bạn có thể tạo nên những chiếc hộp xinh xắn để dành tặng cho người thương đấy.

banh-quy-chocolate_11.02.15_12

Công thức thú vị này tôi học được từ một trang của Đức tên là amerikanisch-kochen.de. Công thức này quả thực rất thú vị và hình ảnh tạo ra cực kỳ đáng yêu. Tôi nghĩ rằng, mùa Valentine, nếu làm tặng người yêu món quà này thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu: (cho khoảng 5 hộp)

Phần bánh

+ 112g bơ nhạt nhiệt độ phòng
+ 55g đường nâu
+ 55g đường trắng
+ Nửa quả trứng
+ 30g bột cacao
+ 180g bột mì
+1/4 muỗng cà phê bột nở
+ Một chút muối, vani

Phần royal icing

+ 1 lòng trắng trứng gà nhiệt độ phòng
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
+ 220g đường bột
+ Màu thực phẩm tùy thích
Ngoài ra còn cần thêm 2 khuôn cắt bánh quy hình trái tim cỡ lớn và nhỏ.

Cách làm :

Phần bánh

– Cho tất cả nguyên liệu trộn đều bằng máy trộn hoặc bằng tay, đến khi bột không dính tay và mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

banh-quy-chocolate_11.02.15_1

– Bật lò nướng 175 độ C.

– Lấy bột ra, cán mỏng bột. Dùng khuôn trái tim cắt bột thành những hình trái tim. Cho những trái tim này lên khay nướng có lót giấy nến. Bạn dùng thêm một khuôn cắt hình trái tim nhỏ hơn khuôn lúc nãy, đặt giữa một vài trái tim lớn vừa tạo ở trên và cắt ra. Như thế, bạn sẽ có một số trái tim nguyên vẹn và một số trái tim có lỗ hình trái tim nhỏ. Cho bánh vào lò nướng trong 10 phút.

banh-quy-chocolate_11.02.15_2

Bánh chín lấy ra để nguội.

banh-quy-chocolate_11.02.15_3

Phần royal icing

Đánh lòng trắng với nước cốt chanh cho đến khi nổi bọt li ti như bọt xà phòng. Sau đó cho từ từ đường bột vào đánh cho đến khi hết đường và hỗn hợp mịn mượt. Chia royal icing làm 2 phần, 1 phần để trắng và 1 phần pha một ít màu tùy thích (lúc này nếu royal icing hơi đặc bạn có thể thêm một ít nước lạnh rồi khuấy cho đều). Cho royal icing vào túi bắt kem có gắn đui và chuẩn bị trang trí.

banh-quy-chocolate_11.02.15_4 banh-quy-chocolate_11.02.15_5

Bánh sau khi đã nguội ta lấy 1 miếng bánh không bị cắt và cho 1 ítroyal icinglên để tạo độ dính cho lớp tiếp theo rồi đặt 1 miếng bánh đã cắt ở giữa lên, làm tiếp tục như vậy cho đến khi bánh có độ cao như ý muốn. Phần nắp bạn có thể vẽ riêng theo ý thích.

banh-quy-chocolate_11.02.15_6 banh-quy-chocolate_11.02.15_7 banh-quy-chocolate_11.02.15_8

Sau đó dùng royal icing trang trí cho phần nắp hộp tùy thích và cho những viên kẹo ngọt vào bên trong hộp nhỏ xíu vừa tạo.

banh-quy-chocolate_11.02.15_9 banh-quy-chocolate_11.02.15_12 banh-quy-chocolate_11.02.15_11 banh-quy-chocolate_11.02.15_10

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bánh quy trái tim cho ngày lễ tình nhân tại đây nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT