Bánh mochi Nhật Bản có độ dai nên khi ăn kéo ra thành một dải, tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và sức khỏe.
Nguyên liệu:
+ Lá dứa.
+ Bột nếp.
+ Đường thô.
Cách làm:
– Công đoạn đầu tiên là hãm lá dứa để lấy nước.
– Trộn bột với đường và nước lá dứa, vo thành viên bi, rồi đem hấp 15 phút.
– Nướng trên bếp than (gas) cho giòn lớp ngoài.
– Đây là kết quả sự kết hợp giữa mochi Nhật Bản và lá dứa Việt Nam.
– Cũng phương pháp trên, mình làm mochi quế thơm lừng, ngọt ngào ăn với lá tía tô.
– Phủ trên bánh với tương miso Nhật Bản cũng rất ngon.