Chúng tôi từng giới thiệu một vài cách để làm bánh flan (caramel) và bánh gato flan, nhưng một chiếc bánh kết hợp giữa chocolate và flan thì sao nhỉ? Chỉ tưởng tượng thôi bạn cũng đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Vậy thì hãy bật lò lên và thử công thức dưới đây.
Gần giống với chiếc bánh kỳ diệu hương lá dứa tách 3 lớp, chiếc bánh flan kết hợp với bánh chocolate này với tên gọi magic flan cake cũng tách làm 2 lớp cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu: (làm trong khuôn bánh gato hoặc chiffon cỡ 20-22cm)
Phần đế bánh chocolate:
+ 1/2 cup (~ 155g) xốt caramel (hoặc dùng nước đường caramel bằng cách đun nóng đường và một ít nước cho tới khi đường bắt đầu chuyển màu cánh gián là được).
+ 60g bột mì.
+ 46g bột ca cao.
+ 1 thìa cà phê bột quế.
+ 1/2 thìa baking soda.
+ 1/4 thìa muối.
+ 113g chocolate nguyên chất, băm nhỏ.
+ 85g bơ lạt.
+ 105g buttermilk (nếu không tìm được thì dùng lượng sữa tươi tương đương và vắt một chút nước chanh vào).
+ 105g đường.
+ 2 quả trứng.
+ 1 thìa vani.
Bánh flan:
+ 828ml sữa đặc (~ 2 lon sữa).
+ 2,5 ly sữa tươi nguyên chất (để ở nhiệt độ phòng).
+ 170gr cream cheese (để ở nhiệt độ phòng).
+ 10 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng).
+ 1 thìa vani.
Thực hiện:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C.
– Đổ đều phần sốt caramel khắp đáy khuôn.
– Trút phần bột, bột ca cao, bột quế, baking soda, muối vào tô và trộn đều, để riêng một bên (A).
– Cho chocolate nguyên chất đã được băm nhỏ và bơ vào thố, đặt trong lò vi sóng trong khoảng 30 phút để tan chảy. Cho butter milk, đường, trứng và vani vào thố chocolate nóng chảy và trộn đều cho đến khi mịn. Sau đó trộn hỗn hợp này vào phần bột A và trộn đến khi mịn đều.
– Cho phần hỗn hợp vừa trộn vào khuôn đã có sốt caramel.
– Để thực hiện phần bánh flan khá đơn giản, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu bánh flan vào thố và trộn cho đến khi mịn đều. Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn.
– Cho khuôn vào lò nướng.
Lưu ý: Bạn có thể đặt một ít nước vào lò nướng để bánh được ngon hơn.
– Nướng bánh trong khoảng 90 phút cho đến khi bạn dùng tăm xăm vào bánh và không bị dính. Cho bánh vào tủ và để lạnh vài tiếng.
– Sau khi bánh đã được làm lạnh, bạn có thể lật ngược khuôn và từ từ trút bánh ra ngoài. Bánh ngon khi thưởng thức lạnh. Bạn có thể thêm 1 lớp sữa hoặc chocolate/caramel lên trên mặt bánh để bánh trông hấp dẫn hơn.