Đối với những người yêu bánh và yêu việc làm bánh, việc có được một mẻ bánh thật thơm ngon “khai lò” đầu năm sẽ thật quan trọng, báo hiệu một năm mới bếp luôn đỏ lửa, lò luôn thơm mùi bánh.
Với món bánh phô mai mềm mịn thơm phức và mát lạnh này, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ hài lòng tấm tắc khi thưởng thức đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh phô mai:
– 150g kem phô mai – Cream cheese
– 90g sữa chua
– 40g kem tươi – whipping cream
– 40g bơ
– 2 lòng đỏ trứng
– 2 lòng trắng trứng
– 40g bột mì
– 40g đường bột
Cách làm:
Bước 1: Chưng cách thủy để kem phô mai và bơ tan chảy rồi thêm sữa chua, kem tươi, lòng đỏ trứng.
Rây bột vào hỗn hợp.
Dùng phới trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng và đường bột.
Bước 3: Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp kem phô mai bạn có được sau bước 1.
Đánh đều để có được một hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ c. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, đặt lên khay nướng, đổ nước sôi xâm xấp trong khay.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng trong 45 phút.
Bước 6: Cuối cùng bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh.
Bánh phô mai ăn kèm với chút mứt và trái cây sẽ rất hợp.
Đối với những người yêu bánh và yêu việc làm bánh, việc có được một mẻ bánh thật thơm ngon “khai lò” đầu năm sẽ thật quan trọng, báo hiệu một năm mới bếp luôn đỏ lửa, lò luôn thơm mùi bánh. Với món bánh phô mai mềm mịn thơm phức và mát lạnh này, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ hài lòng tấm tắc khi thưởng thức đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!